Tin tức

Lịch sử âm nhạc của thời kỳ hiện đại

Cập nhật ngày 17:52 08-06-2024

Thế kỉ XX là một thời kì thử nghiệm lý thú khi âm nhạc đi theo nhiều hướng khác nhau. Thách thức cuả các nhạc sĩ đã tạo ra phong cách và âm thanh mới. Đầu thế Kỉ XX đánh dấu cho sự thay đổi nhanh chóng về phong cách âm nhạc với những bản nhạc sôi động vậy nguồn gốc của sự thay đổi này, phong cách biểu diễn mới lạ đó bắt đầu từ đâu. 

Những địa điểm hẹn hò ngày Hè cực phù hợp

Cập nhật ngày 17:51 08-06-2024

Yêu đương là khoảng thời gian thi vị nhất của cuộc đời. Bạn đang hẹn hò và muốn cùng với người thương đi chơi để gắn kết tình cảm, để có những phút giây hạnh phúc bên nhau. Hãy để Trixie mách bạn những địa điểm hẹn hò lý tưởng nhất tại Hà Nội nhé.

Sứ mệnh cao cả của âm nhạc dân tộc Việt Nam

Cập nhật ngày 10:58 01-06-2024

Việt Nam có một nền âm nhạc dân tộc vô cùng phong phú và rực rỡ. Không chỉ có giá trị nghệ thuật, âm nhạc dân tộc có sứ mệnh lớn lao khi phản ánh tâm tư, tư duy, tâm hồn người Việt Nam và đồng hành với đất nước trong những cuộc trường chinh lịch sử và sự nghiệp phát triển, hội nhập quốc tế.

Những loại cocktail phù hợp với mùa Hè

Cập nhật ngày 22:44 26-05-2024

Mùa hè đã đổ bộ đến trên khắp nẻo đường. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn cần pha cho mình một ly cocktail mát lạnh đầy đá để thổi bay cái nóng. Tuy thế, bạn không muốn các loại cocktail trong bar được phục vụ trong một quán bar tối và yên tĩnh. Bạn cần một công thức cocktail pha chế trong một quầy ngoài trời với mái hiên có bóng mát nhìn ra đại dương. Hoặc thưởng thức trên một sân thượng và ngắm mặt trời lặn.

Cuộc sống hạnh phúc hơn với âm nhạc

Cập nhật ngày 22:42 26-05-2024

Như Hector Berlioz – nhà soạn nhạc người Pháp đã nói “ Tình yêu không thể hiện được ý niệm của âm nhạc, trong khi âm nhạc có thể cho ta ý niệm về tình yêu”- Với người bạn âm thanh, trẻ có thể mang đi khắp nơi, cùng âm nhạc khám phá ra những mối quan hệ kỳ diệu giữa người với người, giữa con người và thiên nhiên, mang đến cho mình những hứng thú bất tận cùng nguồn sống. Đó là cách hưởng thụ hạnh phúc đơn giản nhất, mà đạt hiểu quả cao nhất. 

Vũ Cát Tường ánh hào quang sau những câu chuyện tự sự

Cập nhật ngày 17:46 10-05-2024

Vũ Cát Tường được xem là đại diện cho một thế hệ tiếp nối đáng tin cậy của nền âm nhạc Việt. Vũ Cát Tường đã để lại những ấn tượng tốt với khán giả bởi sự giản dị trong phong cách và cũng như chính những sáng tác ngọt ngào và đầy cá tính của cô. Khi còn rất trẻ, Vũ Cát Tường tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ nhưng Vũ Cát Tường sớm định hướng được con đường riêng cho mình trong âm nhạc. 

"Gu" nghe nhạc của khán giả trẻ hiện nay

Cập nhật ngày 19:17 04-05-2024

Với đặc tính nhiều khác biệt, thế hệ khán giả trẻ hiện nay luôn là thách thức lớn cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Khán giả trẻ thế hệ Z (Gen Z, gồm những người sinh khoảng từ giữa thập niên 1990 đến đầu thập niên 2010), là đối tượng sử dụng quan trọng nhất của rất nhiều ứng dụng âm nhạc.

Xu Hướng sáng tạo âm nhạc Việt: Ghi dấu ấn từ sự giao thoa 

Cập nhật ngày 19:07 04-05-2024

Sự bung nở nhiều dự án âm nhạc nửa cuối năm 2022, đầu năm 2023 với thành tích nổi bật trên các bảng xếp hạng, ghi dấu ấn trong lòng công chúng, giới chuyên môn là tín hiệu tốt cho nghệ thuật biểu diễn. Nhìn vào bức tranh âm nhạc đó, có thể thấy, yếu tố giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, phương Đông và phương Tây, trong nước và ngoài nước… là bí quyết thành công, là xu hướng sáng tạo của âm nhạc Việt trong thời gian tới.

Fanpage Trixie Cafe

Fanpage Trixie Lounge