Buổi sáng tại Trixie Café , Espresso và gió mùa
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Buổi sáng tại Trixie Café , Espresso và gió mùa
Đôi khi, ta cũng nên cho phép mình “lười” hơn một chút nhưng lười ở đây chính là sống chậm đi để cảm nhận rõ hơn sự chuyển mình của thời tiết, để ngẫm nghĩ về bản thân, để dành thời gian cho những người mình yêu quý và những quán café như Trixie chính là địa điểm lý tưởng để bạn thực hiện những điều đó.
Một góc nhỏ ấm áp tại Trixie
Người ta hay nói “Hà Nội trà đá vỉa hè”, trà đá được coi như một văn hóa của người Hà Nội bởi sự nhanh chóng , tiện lợi và phổ biến của nó. Chúng ta dễ dàng bắt gặp trên đường những quán trà đá vỉa hè và có thể dừng xe tấp vào bất cứ lúc nào. Nhưng nếu như nói trà đá là văn hóa thì café lại như người tình của Hà Nội bởi sự chậm rãi và hoài cổ của nó. Đặc biệt là espresso. Và một ly Espresso vào ngày gió mùa lại chính là đặc sản của Hà Nội.
Một ly Espresso đậm đà, nóng hổi tại Trixie
Nếu như bạn đang cảm thấy việc thưởng thức một ly rượu vang đúng cách thật phức tạp. Thì hãy tin tôi đi, để thưởng thức một ly Espresso bạn cần một sự tinh tế hơn nhiều. Bạn cần nhắm mắt cảm nhận mùi hương của ly café qua khứu giác, nhâm nhi từng chút một để vị đắng tan dần trên đầu lưỡi và đọng lại chút dư âm ngọt ngào. Với một tinh hoa ẩm thực như Espresso thì dành ra vài giờ để cảm nhận nó đâu phải là quá xa xỉ nhỉ? Ngược lại nó thật hợp với câu nói “Hà Nội không vội được đâu”.
Thiên thời địa lợi nhân hòa. Ấy vậy mà nghe nói, đêm nay trời Hà Nội lại trở lạnh hơn rồi. Vậy thì cớ gì sáng mai các tín đồ đã trót phải lòng vị đắng của Espresso không khoác nhẹ một chiếc áo ấm ghé qua Trixie xuýt xoa ôm tách café nóng và cảm nhận ngày gió mùa về theo cách của riêng mình.