Tuyệt chiêu nấu món món cơm bò Úc áp chảo sốt tiêu tỏi
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Tuyệt chiêu nấu món món cơm bò Úc áp chảo sốt tiêu tỏi
Thời tiết lạnh của Hà Nội những ngày qua còn gì tuyệt hơn được thưởng thức những món ăn cay nóng. Hôm nay Trixie sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bò Úc áp chảo sốt tiêu tỏi cay nồng thơm ngon khó cưỡng
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Cơm gạo dẻo
- 400g bò Úc phần thăn
- Tiêu
- Tỏi
- 1 củ hành tây
- Muối, hạt nêm, đường
- 200g bơ nhạt
2) Bắt tay thực hiện món bò Úc áp chảo sốt tiêu tỏi nào các bạn:
- Gạo vo sạch nấu chín
- Hành tây rửa sạch thái nhỏ
- Ướp đều hai mặt thịt bò với tiêu và chút muối trong khoảng 15p trước khi áp chảo
- Làm nước sốt tiêu tỏi : Đun chảy bơ nhạt, cho tỏi băm, hành tây vào phi thơm, nêm hạt nêm, chút đường cho vừa ăn, cho tiêu vào trộn đều sốt tiêu tỏi
- Cho Bò Úc vào áp chảo hai mặt chín vừa tới trong khoảng 5p ( không để thịt chín quá sẽ làm thịt bị khô )
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ thịt bò và cơm ra đĩa rưới nước sốt lên trên trang trí với rau sống là bạn có thể thưởng thứ ngay món ăn nóng hổi rồi.
Nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán món bò Úc áp chảo sốt tiêu tỏi cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!