Tuyệt chiêu làm món sườn non nướng muối ớt tại nhà vô cùng hấp dẫn
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Tuyệt chiêu làm món sườn non nướng muối ớt tại nhà vô cùng hấp dẫn
Trở thành đầu bếp chính hiệu chưa bao giỡ dễ dàng đến vậy nếu bạn nằm lòng được bộ công thức nấu ăn của Trixie, tối nay hãy chiêu đãi cả gia đình mình với món sườn non nướng muối ớt cực thơm ngon này bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn
- Sườn non : 1kg
- 2 thìa ớt bột
- 1 thìa sa tế
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- 1 thìa nước mắm, muối, dầu ăn
- nước tương ( xì dầu ) loại đậm đặc
- Tiêu, bột nêm, đường
2) Cùng thực hiện món ăn nào :
Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước, rồi chặt sườn thành các miếng dài, hành, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào tô cùng với chút muối, ớt bột, sa tế, nước mắm, nước tương, đường, bột nêm, rượu trắng, hành tỏi băm, tiêu trộn đều lên và ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm cho thấm gia vị.
Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C, thịt đã thấm bạn cho 1 thìa dầu ăn vào sườn và đảo đều để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay nướng rồi cho vào lò đã được làm nóng.(nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên lò than nhé)
Bước 4: Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn rồi nướng tiếp như vậy khoảng 50 phút là sườn chín vàng đều ( thời gian nướng có thể điều chỉnh theo loại lò nướng của gia đình bạn )
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ sườn ra đĩa và trang trí tùy thích.
Với công thức ướp sườn và thực hiện vô cùng đơn giản như trên, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một bữa tối thật tuyệt vời. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món sườn non nướng muối ớt siêu ngon đó là Trixie Cafe tại 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !