Tự tay làm món mực một nắng nướng muối ớt ngon đúng vị
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Tự tay làm món mực một nắng nướng muối ớt ngon đúng vị
Mực nướng là một trong những món đặc sản nổi tiếng của miền biển. Vị ngọt đậm đà cùng hương thơm hấp dẫn đã tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ. Đặc biệt mực nướng muối ớt vô cùng đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn không kém. Cùng Trixie học ngay cách làm món mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
1) Nguyên liệu để thực hiện món ăn
- 1 con mực tươi: khoảng 350gr
- Hạt tiêu: ½ thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa canh
- Muối gia vị
- Dầu ăn
- Có thể mua sẵn mực một nắng sẽ bớt được công đoạn phơi mực. Nên chọn những mực một nắng được phơi từ mực ống, dày thịt và được bảo quản kín, sạch sẽ hợp vệ sinh ăn sẽ ngon hơn.
2) Bắt tay thực hiện món mực một nắng nướng muối ớt :
Bước 1:
- Mực tươi mua về sơ chế rồi rửa sạch, kẹp lên dây phơi dưới trời nắng trong 1 ngày.
- Sau khi đã phơi xong rửa qua bằng nước sạch rồi cắt riêng phần đầu và thân mực.
Bước 2:
- Trộn các nguyên liệu: 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa café muối.
- Sau đó đeo găng tay nilon, chà đều phần gia vị lên bề mặt mực và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Quét đều dầu ăn lên vỉ nướng rồi kẹp chặt mực đã ướp vào.
- Có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hoặc cồn. Nhưng nướng bằng than hoa vẫn là ngon nhất.
- Nướng mực phải nhớ lật đều tay để mực chín đều hai mặt và không bị cháy.
- Khi mực chín, dùng tay xé hoặc kéo cắt miếng mực dài khoảng 1cm rồi xếp ra đĩa.
Bước 2:
- Trộn các nguyên liệu: 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh hạt tiêu và 1 thìa café muối.
- Sau đó đeo găng tay nilon, chà đều phần gia vị lên bề mặt mực và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Quét đều dầu ăn lên vỉ nướng rồi kẹp chặt mực đã ướp vào.
- Có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hoặc cồn. Nhưng nướng bằng than hoa vẫn là ngon nhất.
- Nướng mực phải nhớ lật đều tay để mực chín đều hai mặt và không bị cháy.
- Khi mực chín, dùng tay xé hoặc kéo cắt miếng mực dài khoảng 1cm rồi xếp ra đĩa.
Mách nhỏ: Để mực nướng thơm ngon hơn bạn nên chọn nướng bằng than củi là ngon nhất, có thể sử dụng cồn cho thuận tiện. Chú ý không nên nướng bằng bếp ga nhé vừa nguy hiểm lại không ngon đâu.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cho mực ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Mực một nắng nướng muối ớt chấm với tương ớt rất ngon và hợp.
Món mực một nắng nướng muối ớt rất thích hợp làm món mồi cho những bữa ăn lai rai cùng hàn huyên tâm sự hay những buổi tụ họp bạn bè. Ngoài món nướng muối ớt này thì mực còn làm được rất nhiều món ăn khác nhau có lợi cho sức khỏe. Những người hay khó chịu với bệnh đau nửa đầu thì hãy bổ sung mực vào thực đơn nhé, vì mực có chứa hàm lượng Vitamin B2 - loại vitamin có tác dụng khống chế cơn đau nửa đầu đấy. Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của mực có chứa Canxi và Photpho cho nên giúp cho hệ xương và răng của chúng ta thêm chắc khỏe, bổ sung đủ chất dinh dưỡng.