Tự tay làm khoai tây chiên bơ tỏi giòn tan cực nghiền
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Tự tay làm khoai tây chiên bơ tỏi giòn tan cực nghiền
Khoai tây chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Đây là một món fast food được bắt nguồn từ châu Âu, nếu món khoai tây chiên đã không còn xa lạ với bạn thì hôm nay Trixie sẽ hướng dẫn bạn một công thực chế biến khác của món ăn này đó là món khoai tây chiên bơ tỏi giòn tan ăn là nghiền.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Khoai tây 4 củ.
- Bột mì 50g.
- Muối 1 thìa cà phê.
- Tiêu xay 1/2 thìa cà phê.
- Lá rosemary khô 1 thìa cà phê ( có thể có hoặc không, có thể mua ở Metro).
- Tỏi 4-5 tép.
- Bơ nhạt hoặc bơ thực vật 50g.
2) Bắt tay thực hiện khoai tây chiên bơ tỏi nào các bạn :
Lưu ý khi chọn khoai tây. Có lẽ nhiều bạn không biết thông thường mua khoai tây ở ngoài chợ sẽ có 2 loại. Một loại khoai nhỏ, bên ngoài phủ một lớp đất màu cam đỏ, đây là loại hay mua về để làm thức ăn cho em bé vì đặc điểm là khoai mềm, ít nhựa, hàm lượng tinh bột khá cao. Còn loại thứ hai thì củ khá là to, bên trong cứng và nhiều nhựa hơn, đây sẽ là loại mà chúng ta sử dụng để làm khoai tây chiên.
Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng cho bớt nhựa và tránh bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo nước. Việc ngâm nước muối là cực kì cần thiết vì nó chính là yếu tố giúp cho cách làm khoai tây chiên bơ giòn hơn. Nếu các bạn để ý sẽ thấy khoai trước và sau khi ngâm nước muối hoàn toàn khác nhau. Ban đầu những miếng khoai cực cứng nhưng lúc sau bạn có thể uốn cong nó bằng tay mà không bị gãy.
Bước 2: Nếu như cần gấp thì có thể dùng khăn sạch thấm khô khoai tây đã ngâm. Tiếp cho cho khoai vào bên trong túi đựng thực phẩm. Trộn đều các loại gia vị khô gồm bột mì, muối, lá rosemary khô và hạt tiêu xay. Tiếp đó cho hỗn hợp này vào bên trong túi khoai tây và xóc đều. Nói một chút về loại lá rosemary này nhé, đây là một loại hương liệu của châu Âu giúp tạo mùi thơm, nó có chức năng tương tự như lá oregano hay dùng trong pizza hay lá basil dùng cho pasta vậy nhưng mùi của rosemary ngào nhạt hơn nhiều. Đây cũng là loại lá hay dùng cho các món thịt bít tết hoặc thịt cừu để xóa đi mùi hôi của thịt cực hiệu quả.
Bước 3: Cho dầu chiên ngập khoai lên bếp, để lửa vừa cho đến khi dầu vừa sôi thì cho ngay khoai tây vào chiên.. Do đó để tiết kiệm dầu ăn thì nên dùng loại chảo lòng sâu sẽ tốt hơn. Chiên đến khi thấy khoai chuyển sang màu vàng hơi sẫm thì vặn lên lửa lớn rồi vớt ngay khoai ra để trên giấy thấm dầu. Mục đích là để khoai không bị ngấm nhiều dầu.
Bước 4: Đổ hết dầu còn ở trong chảo ra bát. Lúc này lượng dầu bám lên mặt chảo đủ để làm nóng bơ tỏi nên không cần thêm dầu mới nữa. Bật bếp vào cho bơ vào, đến khi bơ chảy hết thì nhanh tay cho khoai đã thấm hết dầu vào đảo đều. Thêm tỏi và xóc đều lần nữa ở lửa vừa cho đến khi tỏi dậy mùi thơm là hoàn thành. Đây chính là bí quyết của cách làm khoai tây chiên bơ tỏi vừa dậy được mùi thơm vừa giòn ngon. Nếu dùng mơ chiên khoai ngay từ đầu hoặc cho tỏi vào trước thì tỏi sẽ bị cháy và khoai sẽ mềm.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ khoai tây chiên bơ tỏi lên địa, trang trí tùy thích, thưởng thức ngay khi còn nóng, có thể chấm cùng tương ớt
Chỉ với những bước nấu ăn nhanh gọn là bạn có thể hoàn thành món khoai tây chiên bơ tỏi thơm ngon rồi đó ạ. Nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn này tại nhà, thì một gợi ý cho bạn địa chỉ có món khoai tây chiên bơ tỏi cực đắt khách đó là Trixie Cafe địa chỉ 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!