Trọn vẹn mâm cơm gia đình với món dạ dày xào dưa chua cực dân dã
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Trọn vẹn mâm cơm gia đình với món dạ dày xào dưa chua cực dân dã
Món dưa chua xào dạ dày với từng miếng dạ dày giòn quyện với trứng cút bùi bùi beo béo và vị dưa cải chua thanh khiến bữa cơm thêm nhiều hấp dẫn. Món ăn tuy dân dã nhưng lại được nhiều người rất yêu thích, cùng Trixie vào bếp thực hiện món dạ dày xào dưa chua này bạn nhé
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Dạ dày: 1 cái
- Dưa chua: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, đường, bột nêm, mì chính.
2) Bắt tay thực hiện món dạ dày xào dưa chua nào các bạn:
Bước 1: Dạ dày làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa (cách này giúp khi kho dạ dày sẽ giòn hơn.).
Bước 3: Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm ½ thìa bột nêm (nếu dưa quá chua bạn có thể rửa dưa qua nước lã một vài lần).
Bước 4: Cho dạ dày, dưa đã xào vào nồi nhỏ. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa thấm gia vị (chỉ trong khoảng 3 - 5 phút, vì nếu kho lâu dạ dày sẽ dai, không ngon).
Bước 5: Cuối cùng thêm hành ngò, mì chính. Tắt bếp chút dạ dày ra bát tô dùng với cơm. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào kho cùng nhé).
Lưu ý: Để làm sạch dạ dày mà không bị mùi khi mua về bạn nên cho dạ dày vào một cái chảo khô đun trên bếp khoảng 3 phút (nhớ lộn mặt trong của dạ dày nhé). Sau đó rửa sạch, dùng nước dưa chua rửa lại 2-3 lần là được.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ dạ dày xào dưa chua ra đĩa, trang trí tùy thích, dùng nóng với cơm trắng
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành món dạ dày xào dưa chưa thơm ngon mà dân dã rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!