Thưởng thức những vị cocktail độc đáo
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Thưởng thức những vị cocktail độc đáo
Cocktail (long drink) là loại thức uống được pha trộn với nhiều công thức đa dạng, có chứa rượu. Một ly Cocktail thường bao gồm rượu và mùi hương như là mùi các loại rượu, trái cây, mật ong, kem hoặc sữa cùng các loại phụ gia khác.
Cocktail Mojito
Cocktail Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba. Mojito (hay còn được gọi là Mohito) không quá xa lạ với những người sành Cocktail. Đây còn là loại thức uống hoàn hảo nếu bạn là một pha chế gia cho kỳ nghỉ ở bãi biển. Thành phần chính của Cocktail Mojito này là rượu Rum nhẹ, nước cốt chanh và bạc hà.
Cocktail Bloody Mary
Bloody Mary là một loại Cocktail được cho là có công thức pha chế phức tạp nhất thế giới. Bởi chúng có chứa Ketel One Vodka, nước ép cà chua và hỗn hợp gia vị tự chế biến như: nước cốt chanh tươi, cần tây, ô liu,ớt cay, hạt tiêu đen,… Thậm chí có nơi còn thêm cả nước sốt thịt bò. Chính sự phức tạp này khiến Bloody Mary trở nên rất khó pha chế, nhưng lại có hương vị cực kỳ đặc sắc và riêng biệt.
Cocktail Margarita
Margarita là loại Cocktail có nguồn gốc từ Mexico và là một trong 10 loại thức uống Cocktail nổi tiếng nhất trên thế giới. Cocktail Margarita được pha chế từ loại rượu Triple Sec, Tequila và nước chanh.
Cocktail Negroni
Negroni là loại Cocktail khá là lâu đời, xuất xứ từ Italy vào những năm 1919. Tính đến nay loại thức uống này vẫn rất được ưa chuộng. Chỉ từ các nguyên liệu truyền thống như Gin, Sweet vermouth và Campari đã tạo nên loại Cocktail với sắc đỏ óng ánh cùng hương vị độc đáo. Thêm vài lát vỏ cam đã làm nao lòng bao nhiêu người yêu thích Cocktail.
Các loại Cocktail được chọn có thể đồng nhất hay tương phản nhưng không nên làm lấn át vị của món ăn. Rượu Whisky giúp làm tăng mùi thơm cho món bò bít tết nhưng với món hàu sống thì không. Những ly Cocktail quá ngọt cũng không phải sự lựa chọn phù hợp khi ăn kèm với bánh ngọt. Thêm vào một chút hương liệu cũng là cách thưởng thức các loại Cocktail đúng cách.
Chúng ta có thể cho thêm một vài hương liệu nào đó mà trong món ăn có sử dụng vào ly Cocktail. Điều này sẽ giúp tạo nên sự đồng điệu giữa món ăn và thức uống. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng hương thảo mộc trong việc kết hợp chúng bởi có thể làm phá vỡ đi hương vị nguyên bản nhất của Cocktail hoặc món ăn.