Thịt heo Iberico là gì? Thành phần dinh dưỡng của thịt heo ngon nhất thế giới
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Thịt heo Iberico là gì? Thành phần dinh dưỡng của thịt heo ngon nhất thế giới
Thịt heo Iberico được xem là 1 trong những loại thực phẩm ngon nhất thế giới. Khắt khe từ khâu lựa chọn sống, nuôi dưỡng, bảo quản, thịt heo Iberico gây mê mẩn mọi giác quan của người thưởng thức. Cùng tìm hiểu thịt heo Iberico là gì? Thành phần dinh dưỡng cực phẩm đến từ loại thịt heo ngon nhất thế giới này như thế nào. Hãy cùng Trixie khám phá nhé!
1. Thịt heo Iberico là gì?
Thịt heo Iberico vốn là loại thịt có xuất xứ từ Tây Ban Nha, nó chỉ dành riêng cho giới quý tộc ở đây. Chính vì vậy, thịt heo Iberico có giá thành tương đối đắt đỏ. Thịt heo có những vân mỡ dày, màu hồng đậm đẹp mắt, mịn như tan trong miệng.
Đặc biệt nếu tinh tế khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được hương thảo mộc hơi the the từ thịt heo Iberico. Nó chính là bắt nguồn bởi thức ăn của loại heo này đều là những thảo mộc, chính các dưỡng chất giàu axit béo không bão hòa có trong quả sồi đã tạo nên hương vị thịt heo Iberico đặc biệt.
Tương tự như những loại thịt tốp đầu trên thế giới, heo Iberico được chăn nuôi theo hướng thả rông nên thịt rất săn chắc. Hàng ngày chúng được những người chủ trang trại mở nhạc hòa tấu phục vụ.
2. Thành phần dinh dưỡng của thịt heo Iberico?
Sự đắt đỏ và nổi tiếng của heo Iberico nằm ở thành phần dinh dưỡng cực khủng của loại heo này. Nhìn vào bảng thành phần có trong 1g thịt, bạn có thể khá bất ngời bởi gần như các dưỡng chất tốt nhất đều có chứa trong thịt heo Iberico:
Mỡ thịt Iberico chứa Omega 9 – chất dinh dưỡng rất tốt cho tim mạch, kiểm soát lượng đường huyết, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.
Lượng Acid Oleic lên đến 60% rất tốt cho tim mạch và đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể
Thịt heo Iberico chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng
Cung cấp nguồn Protein dồi dào để phát triển cơ bắp con người
Với các thành phần chuyển hóa tốt, thịt heo Iberico còn chuyển hóa các Vitamin nhóm B tốt hơn cho cơ thể, bảo vệ da khỏi tổn thương.
3. Quy trình nuôi dưỡng heo Ibericoc cực khắt khe
Để tạo lên giá trị của loại thịt heo ngon nhất thế giới, chính phủ Tây Ban Nha đã tạo riêng một đạo luật riêng quy định về nguồn gốc xuất xứ, quy trình nuôi dưỡng, quy trình bảo quản và xuất khẩu thịt heo Iberico:
Lựa chọn con giống
Giống thịt heo Iberico được chọn phải có nguồn gốc từ 2000 năm trước trên bán đảo Iberia. Bên cạnh đó phải chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin chính xác, minh bạch và đầy đủ để người sử dụng sản phẩm được nắm rõ.
Thức ăn nuôi dưỡng
Hoàn toàn không sử dụng chất tăng trọng hay thuốc kháng sinh, thịt heo Iberico được nuôi thả tự do để ăn các hạt dẻ sồi, ngũ cốc, các loại đậu. Vào mùa sồi ở Tây Ban Nha, heo Iberico sẽ được đưa vào nông trại và ăn hạt sồi trong vòng 60 ngày.
Chế độ nuôi dưỡng heo Iberico cực kỳ khắt khe
Heo Iberico phải được nuôi ít nhất trong vòng 12 tháng tới khi đạt trọng lượng từ 100 đến 115 kg mới được giết mổ.
Bảo quản theo tiêu chuẩn
Thịt heo sẽ được giết mổ, đóng gói và bảo quản tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn Châu Âu, đạt chuẩn quốc tế: Calier, IFS, ISO...
Với những quy chuẩn giết mổ và đóng gói trên, thịt heo Iberico có thể xuất khẩu và bảo quản đông lạnh trong vòng 2 năm cũng không làm giảm chất lượng thịt.
4. Thưởng thức các món thịt heo Iberico ở đâu?
Hiện nay trên thị trường tại những địa chỉ lớn bạn có thể được thưởng thức thịt heo Iberico đông lạnh đã được chế biến như: đùi heo muối, xúc xích, tươi ngon… Dù là chế phẩm đông lạnh nhưng hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của thịt heo Iberico cũng không hề thay đổi.
Thịt heo Iberico hấp dẫn tại Trixie được Chef Dũng chế biến
Ngoài ra, Trixie còn là 1 địa chỉ nổi tiếng của khách hàng để thưởng thức các món từ thịt heo Iberico như: Sườn Lợn Ibe'rico Nướng Sốt Tỏi Cay, Sườn Lợn Ibe'rico Nướng Sốt BBQ Ăn Kèm Khoai Tây, Thăn Lợn Iberico Nướng Sốt Vang Đỏ, Thăn Lợn Iberico Nướng Đá Sốt Tiêu Đen Hoặc Tiêu Xanh… Thay bằng những nguyên liệu đông lạnh, Trixie sử dụng thịt heo Iberico tươi sống được nhập khẩu chính hàng và được chế biến trực tiếp dưới đôi bàn tay của Chef Dũng Sài Gòn – bếp trưởng nổi tiếng với các món Âu và Á.
Quy trình chọn lọc khắt khe, hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt, thịt heo Iberico dường như chưa có đối thủ trên thị trường thế giới. Chính vì những sự đặc biệt này, đừng nên bỏ lỡ cơ hội được tại mắt chứng khiến những kiệt tác ẩm thực và sau đó trải nghiệm với 1 ly vang đỏ sang chảnh. Đây chắc chắn sẽ là 1 trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên tại Trixie.