Thanh nhiệt cơ thể với cách làm ngọn su su xào tỏi siêu giòn
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Thanh nhiệt cơ thể với cách làm ngọn su su xào tỏi siêu giòn
Thời tiết dần đã chuyển sang hè, thay vào những món ăn dầu mỡ thì việc lựa chọn những món rau thanh mát thường là ưu tiên số 1 trong gia đình. Và ngọn su su xào tỏi cũng nằm trong những gợi ý đó tuy nhiên không phải ai cũng biết thực hiện món ăn này chuẩn công thức. Vì vậy ngày hôm nay bạn nhất định cần vào bếp với Trixie cùng cách làm ngọn su su xào tỏi siêu giòn lại thanh mát cơ thể nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ngọn su su là đặc sản nổi tiếng đến từ vùng đất Tam Đảo. Tuy nhiên chẳng cần phải lên đó mới có thể mua được ngọn su su ngon hay thưởng thức món ăn đó. Chỉ cần rảo bước qua các siêu thị là bạn đã có ngay những nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm ngọn su su xào tỏi rồi. Bao gồm những nguyên liệu sau:
– Ngọn su su
– Tỏi khô
– Dầu ăn, bột canh, bột nêm
Đặc biệt lựa chọn những ngọn su su mập mạp không sâu bệnh
Lưu ý khi chọn su su, bạn đặc biệt lựa chọn những ngọn su su mập mạp, xanh mướt và còn tươi nguyên nhé. Không mua ngọn su su có biểu hiện của sâu bệnh hay bị dập nát bởi món ngọn su su xào tỏi của bạn có ngon hay không còn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn nguyên liệu đấy.
2. Cách làm ngọn su su xào tỏi siêu giòn siêu ngon
Nếu như đã từng thưởng thức món ăn này thì có thể thấy cách làm ngọn su su xào tỏi sẽ có phần hơi giống so với cách làm rau bí xào tỏi. Cùng thực hiện những công đoạn sau đây để khám phá nhé.
Cách làm ngọn su su xào tỏi bao gồm 4 bước:
Bước 1: Sơ chế
Tương tự như đôi với nhặt rau bí, đối với su su bạn cũng tước sơ và loại bỏ phần thân và lá già. Riêng thân thì bẻ khúc dài 2 đốt ngon tay nhé. Rau sau khi được nhặt sạch sẽ rửa bằng nước nhiều lần tới khi nước trong thì thôi.
Bước đầu tiên trong cách làm ngọn su su xào tỏi
Đối với tỏi bạn bóc vỏ và đập dập chúng. Hoặc để nhanh hơn bạn cũng có thể đập dập rồi bỏ vỏ sau cũng được nhé.
Bước 2: Chần su su
Chuẩn bị bếp và nồi nước đã sôi trước đó rồi bỏ su su đã rửa sạch vào rồi nhanh chóng vớt ra thau nước lạnh hoặc nước đá. Đây chính là bí quyết chủ đạo để su su xanh và giòn hơn nhé vì vậy chớ có bỏ qua chúng trong cách làm ngọn su su xào tỏi.
Thông thường sẽ có nhiều người lựa chọn việc xào luôn để su su không bị mất chất. Tuy nhiên việc chần qua rau không hề ảnh hưởng gì tới làm lượng chất dinh dưỡng trong su su nên bạn đừng lo nhé.
Bước 3: Xào su su trên bếp
Sau khi tất cả các công đoạn đã được thực hiện thì bước cuối cùng trong cách làm ngọn su su xào tỏi là việc bạn chế biến trên chảo thôi.
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và ước lượng dầu ăn sao cho tương ứng với số ngọn su su đã chuẩn bị tránh bị dàu quá khiến món ăn bớt ngon nhé.
Dầu sôi thì phi tỏi vàng thơm rồi tiến hành đổ ngọn su su
Sau khi dầu đã sôi đều bạn bỏ một nửa chỗ tỏi vào phi vàng thơm rồi tiến hành đổ ngọn su su đã bỏ ráo nước trước đó vào và đảo thật đều tay. Ngọn su su được xào sẽ ra nước nên bạn không cần phải bỏ thêm nước, nhưng muốn như vậy thì cần để ý chế độ lửa tránh rau bị sát.
Nêm nếm bột canh và hạt nêm sao cho hợp khẩu vị gia đình
Tới khi rau sắp chín, bạn bắt đầu thực hiện công đoạn nêm nếm bột canh và hạt nêm sao cho hợp khẩu vị gia đình mình nhất. Bỏ một nửa chỗ tỏi còn lại vào tới đỏa đều tới khi rau chín đều bỏ ra đĩ. Vậy là bạn đã có ngay thành phẩm sau cách làm ngọn su su xào tỏi cực thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy.
Thành phẩm từ cách làm ngọn su su xào
Không phải ngẫu nhiên mà đây lại trở thành một trong những món ăn ngon nhất miền Bắc. Hãy cùng tranh thủ những ngày rảnh rỗi để vào bếp thực hiện cách làm ngọn su su xào tỏi vô cùng đơn giản trên nhé. Và cũng đừng quên ủng hộ Trixie với những món ăn cực hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn cùng những người thân yêu hài lòng.