Mùa đông về nhâm nhi trà là lựa chọn lý tưởng
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mùa đông về nhâm nhi trà là lựa chọn lý tưởng
Mùa đông đến là thời điểm nhiệt độ nhanh chóng dần giảm thấp với những cơn gió lạnh. Cùng đó, nhiệt độ thay đổi đột ngột ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Bởi vậy các thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch là thứ được ưu tiên sử dụng và các loại Trà thảo mộc chính là thức uống được quan tâm không chỉ bởi hương vị mà còn bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người trong mùa lạnh. Cùng Trixie tìm hiểu ngay thôi.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc có tác dụng giúp ngủ ngon, hỗ trợ an thần. Hoa cúc chứa loại flavonoid có tên là apigenin. Hợp chất này liên kết với các thụ thể benzodiazepine của não hỗ trợ giảm lo lắng và gây buồn ngủ. Chỉ với một tách trà hoa cúc mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.
Bên cạnh đó, loại trà này còn có công dụng giúp giảm ho hiệu quả. Trà hoa cúc có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm khả năng bị cảm lạnh và ho. Với vị thanh mát, dễ uống; trà hoa cúc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho người muốn cải thiện giấc ngủ cũng như hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.
Trà gừng
Chỉ với nguyên liệu đơn giản là trà và gừng, bạn đã có một tách trà gừng giữ ấm cơ thể trong những ngày mưa rét. Gừng chứa hợp chất phenol với hoạt tính chống viêm sẽ giúp phòng các bệnh mùa đông như bệnh đường hô hấp bao gồm ho, cảm lạnh. Bên cạnh đó, gừng cũng hỗ trợ giải cảm nhanh chóng với tính chất nồng và ấm. Uống trà gừng sẽ giúp ấm đường hô hấp làm dịu cơn đau khi viêm họng, giảm nghẹt mũi. Đây là sự lựa chọn thích hợp đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian mà gặp phải những vấn đề về miễn dịch.
Trà cam quế
Tinh dầu Cinnamaldehyde của quế và chất chống oxy chứa trong cam sẽ hỗ trợ bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Khi dùng bạn có thể kết hợp thêm một chút mật ong sẽ hoàn hảo hơn khi các thành phần này có đặc tính diệt khuẩn, kháng viêm tự nhiên. Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu này tạo thành một loại thức uống có tác dụng tăng cường miễn dịch và khả năng đề kháng cho cơ thể. Sử dụng loại trà này thường xuyên, tần suất mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm cũng sẽ giảm dần.
Trà phổ nhĩ quýt
Trà phổ nhĩ quýt hay trà tiểu thanh cam là sự kết hợp giữa trà phổ nhĩ và vỏ quýt. Sau khi thu hoạch, những trái quýt tươi sẽ trải qua quy trình lấy cùi và phần múi và đem đi phơi ngược. Trà phổ nhĩ sẽ được đưa vào bên trong vỏ quýt thành phẩm. Bạn có đang lo lắng mắc cảm lạnh khi mùa đông tới? Khi sử dụng trà phổ nhĩ quýt, nỗi băn khoăn này sẽ được giải đáp. Vỏ quýt có tính ôn, tác dụng mạnh mẽ vào phổi sẽ hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm phổi và ho có đờm. Hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao trong vỏ quýt mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể chống lại mầm bệnh và nhiễm trùng gây ra các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh và cúm.
Trà bạc hà
Trà bạc hà là loại trà thường được sử dụng nhiều để trị ho do lá bạc hà chứa tinh dầu menthol. Theo nhiều nghiên cứu, dầu bạc hà tiêu diệt được một số loại vi khuẩn như Staphylococcus hay vi khuẩn liên quan đến viêm phổi. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bạc hà làm giảm một số loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong miệng. Tinh dầu bạc hà cũng đã chứng minh tác dụng kháng khuẩn, tiêu đờm, giảm ho. Bên cạnh đó, Trà bạc hà giúp cơ thể đẩy lùi các triệu chứng xoang bị tắc do nhiễm trùng, cảm lạnh và dị ứng thông thường.
Trà cam thảo
Cam thảo chứa nhiều thành phần và hoạt chất nổi bật như glycyrrhizin, neo-liquiritin, liquiritin, isoliquiritin và các chất chống viêm. Vị thuốc Đông y này có thành phần gồm hơn 300 dược chất khác nhau có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm các cơn ho dai dẳng. Khi bị cảm lạnh, uống một cốc trà cam thảo sẽ hỗ trợ giảm ho, đau họng, tiêu đờm hiệu quả.
Hãy ghé qua Trixie cùng nhau thưởng thức âm nhạc và nhâm nhi tách trà ấm nhé. Hẹn gặp.