Món ngon ngày lạnh với công thức làm món sườn non rim tiêu
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Món ngon ngày lạnh với công thức làm món sườn non rim tiêu
Sườn là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ, những ngày Hà Nội trở lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bữa cơm gia đình bên nhau với món sườn non rim tiêu. Vị sườn ngọt đậm đà gia vị, nồng chút vị cay của tiêu sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên thật tuyệt vời. Nào cùng vào bếp với Trixie các bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Sườn non: 300gr
- Tiêu xanh: 100gr
- Tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, bột nêm, nước mắm, đường, nước màu
2) Bắt tay thực hiện món sườn non rim tiêu nào các bạn:
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước màu.
- Trộn đều cho thịt thấm gia vị trong 20 phút.
- Bắt chảo lên bếp, chờ dầu ăn nóng cho tiêu xanh vào chiên nhanh tay. Tiêu xanh khi chiên sẽ có mùi thơm nồng nhưng không hắc.
- Tiếp đến trút phần thịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại.
- Thêm 1 bát nước ăn cơm và rim trên lửa trung bình sau 20 phút thịt chín tắt bếp. Khi ăn cho ra đĩa dùng chung với cơm.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Món sườn rim đã quá quen thuộc với các chị em nội trợ, hôm nay với sự thay thế nhỏ trong nguyên liệu từ loại tiêu đen chuyển sang tiêu xanh (tiêu tươi) sẽ đem đến cho bạn một món sườn rim tiêu thơm thoang thoảng mùi tiêu, những hạt tiêu xanh ăn vào có vị cay và ấm nồng nhưng không hắc khiến cả nhà ai cũng mê.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng với món sườn non rim tiêu rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!