Mách bạn cách làm món cơm bò Úc sốt tiêu xanh chuẩn vị Âu
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Mách bạn cách làm món cơm bò Úc sốt tiêu xanh chuẩn vị Âu
Thời tiết Hà Nội chuẩn bị bước vào mùa thu se lạnh, học ngay cách làm món cơm bò Úc sốt tiêu xanh chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà vào những ngày mát trời bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm bò Úc sốt tiêu xanh
- 2 lon gạo tám loại ngon
- Thịt bắp bò: 600gr
- Tiêu xanh nguyên hạt: 20gr
- Khoai tây tươi: 3 củ vừa
- Nấm: 100gr
- Nước dùng bò hoặc nước hầm xương: ½ lít
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp non tươi: 100gr
- Cải thìa nhỏ: 8 cây
- Hành, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm bò, tiêu xanh, muối, bơ và vang đỏ
Bắp bò để chuẩn bị cho món ăn
2) Bắt tay thực hiện món cơm bò Úc sốt tiêu xanh
Bước 1 : Sơ chế, làm sạch nguyên liệu
- Gạo vo sach, nấu chín
- Hành và tỏi bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Thịt bắp đem rửa sạch, dùng giấy thấm ráo thịt và cắt thành từng khoanh hoặc từng miếng vuông vừa ăn. Cho tất cả thịt vào tô, nêm chút muối, tiêu, tỏi và một ít rượu vang đỏ để ướp. Trộn đều và ướp thịt trong thời gian 30-45 phút.
- Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Còn nấm làm sạch. Và cải thìa nhặt, rửa, để ráo.
Bước 2 : Chế biến món ăn
- Làm nước xốt tiêu xanh :
Cho bơ vào nồi, bật lửa và làm nóng cho bơ chảy đều, thả hành tím vào phi thơm. Cho thạt tiêu xanh vào chung, thêm khoảng 240ml vang đỏ, thêm nước dùng bò vào nấu sôi. Khuấy thật đều tay và để lửa vừa tiếp tục nấu nước xốt thêm 10 phút thì cho thêm một ít muối và 1 thìa café bột năng vào. Tiếp tục khuấy và nấu xốt cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm ít tiêu xay vào. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ tay để tiêu xanh không bị chín nát.
- Nấu bò và hoàn thành món :
Khoai tây đem luộc chín và dằm nhuyễn, sau đó trộn chút muối. Bạn có thể dùng máy xay để thực hiện nhanh gọn hơn nhé!
Nấm, bắp non, cà rốt và cải thìa đem đi luộc chín lần lượt rồi vớt ráo.
Bắc chảo dầu lên bếp và làm nóng, chiên vàng 2 mặt từng miếng bò đã ướp với lửa nhỏ để thịt chín đều và mềm. Tuy nhiên đối với những người thích ăn bò tái, có thể chiên bò với lửa lớn.
3) Trình bày món ăn
Bày thịt bò lên đĩa, rưới nước sốt, rắc chút tiêu xanh lên trên, cho 1 chén cơm bên cạnh và cùng thưởng thức thành quả thôi!
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế biến món cơm bò Úc sốt tiêu xanh chuẩn vị như các nhà hàng Âu rồi đó. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món cơm sườn nướng bbq siêu ngon đó là Trixie Cafe tại 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !