Lai rai nhậu ngày đông với cách làm gỏi bò bóp thấu ngon hết xảy
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Lai rai nhậu ngày đông với cách làm gỏi bò bóp thấu ngon hết xảy
Những ngày Hà Nội vào đông thời tiết se se lạnh rất phù hợp để cùng hội cạ cứng tụ tập, ăn nhậu với nhau. Món ăn phù hợp nhất để cùng ngồi nhậu lại rai ới nhau phải kể đến là món nộm bò bóp thấu. Nào cùng vào bếp với Trixie bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
– Thịt bò mềm: 500gr
– Chuối chát: 150 gr
– Khế xanh: 150 gr
– Hành tây: 150 gr
– Xoài xanh: 250gr
– Bắp chuối bào mỏng: 100gr
– Đậu phộng rang sẵn: 150gr
– Gừng non: 1 cành nhỏ
– Hành tím: 50 củ
– Chanh: 3 quả
– Rau thơm, trau mùi, rau răm: 100gr
– Ớt sừng: 4 trái
– Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối
2) Bắt tay thực hiện món bò bóp thấu nào các bạn:
– Hành tím: làm sạch, băm nhuyễn mịn 2 củ, phần còn lại cắt lát mỏng, phi thơm lên trên với dầu, vớt ra để vô đĩa có giấy thấm dầu;
– Chanh: Lọc lấy nước cốt;
– Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi chỉ;
– Thịt bò: Rửa cho sạch cùng một ít muối loãng, cắt lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang, bản thịt kho khoảng cỡ 2-3 ngón tay là vừa. Ướp thịt với 1 muỗng hạt nê, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành băm nhuyễn trong khoảng 30 phút;
– Chuối, khế xanh: Rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều ngang, ngâm vô bát nước lạnh có pha thêm 1 ít muối để chuối không bị đen, tiếp đó vắt thật kỹ rồi để ráo;
– Xoài xanh: Để nguyên vỏ, cắt sợi vừa.
– Hành tây: Làm cho sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang ngâm vô bát nước lạnh để hành không bị mùi hăng, khoảng cỡ 10 phút rau, vớt ra rồi để ráo ngâm với ½ muỗng đường và 1 muỗng nước cốt chanh;
– Bắp chuối: Ngâm vô bát nước lạnh cùng với ½ muỗng chanh khoảng 10 phút, vớt ra, vắt khô với nước;
– Rau thơm, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa cho sạch, để ráo, cắt nhỏ;
– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa trang trí, 3 trái cắt lát dọc dài;
– Đậu phộng: bóc sạch vỏ rồi giã nhỏ vừa.
- Có hai cách trộn bò bóp thấu là trộn khi thịt sống và trộn khi thịt chín tái. Nếu bạn không ăn được thịt sống và cảm thấy không an toàn, bạn nên xào thịt thật nhanh với 2 muỗng dầu ăn khoảng cỡ 2-3 phút trên lửa lớn đến khi nào thịt bò chín tái thì tắt bếp và làm theo quy trình đảo đều các nguyên liệu và tạo nên món ăn và gia vị như trên;
- Tuy thịt bò đã được chín tái nhưng bạn vẫn phải vắt chanh vô để đảm bảo độ ngon và các hương vị đặc trưng cho món bò bóp thấu nhé.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ bò bóp thấu lên đĩa, rắc chút rau thơm rau mùi lên trên trang trí là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi
Bò bóp thấu có vị chua nhẹ, vị ngọt vừa ăn của thịt bò và các loại gia vị trộn sẽ làm bữa tiệc của gia đình bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chỉ với những bước nấu ăn nhanh gọn là bạn có thể hoàn thành món bò bóp thấu thơm ngon rồi đó ạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!