Lạ miệng với món đùi gà chiên giòn kiểu Thái
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Lạ miệng với món đùi gà chiên giòn kiểu Thái
Thời tiết Hà Nội đang bước vào những ngày giá lạnh, trời lạnh đươc ăn những món cay nóng thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay Trixie sẽ hướng dẫn bạn công thức chế biến một món ăn cực mới lạ. mang đầy đủ hương vị chua cay ngọt vô cùng hấp dẫn, món đùi gà chiên giòn kiểu Thái chắc chắn sẽ khiến bạn ấm bụng hơn trong những ngày đông tới.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- 900g đùi gà
- 1 củ tỏi, bóc vỏ, bỏ rễ
- 2 thìa cà phê hạt mùi
- 1/2 mớ rau mùi, nhặt bỏ phần lá, còn phần cọng bằm vụn
- 1 thìa canh tiêu trắng, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê ớt bột
- 100g bột gạo tẻ
- 100g bột mỳ
- 2 thìa cà phê bột soda (baking soda)
- 1 thìa cà phê muối
- 360ml nước lọc.
2) Bắt tay thực hiện món đùi gà chiên giòn kiểu Thái nào các bạn:
Bước 1:
Cho tỏi, cọng rau mùi, hạt tiêu trắng, hạt mùi và nước mắm vào cối rồi dùng chày giã, nghiền cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mềm và đồng nhất. Nếu không có cối và chày bạn có thể dùng máy xay sinh tố cũng được nhé!
Bước 2:
Ướp đùi gà với hỗn hợp bạn có được từ bước 1 cùng dầu hào, ớt bột trong ít nhất 1 tiếng.
Bước 3:
Trộn bột gạo, bột mỳ, bột soda muối và nước trong một bát tô lớn rồi nhúng từng chiếc đùi gà vào.
Lăn đùi gà qua một tô bột mỳ khô làm bột áo rồi rũ sạch bột thừa còn bám lại.
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo chiên sâu lòng, cho từng chiếc đùi gà vào chiên lửa vừa tới khi lớp da gà chuyển màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, để vài phút cho ráo dầu rồi ăn ngay.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ đùi gà lên đĩa, dùng ngay khi còn nóng, ăn kèm với tương ớt
Chỉ với những bước nấu ăn rất đơn giản là bạn có thể hoàn thành món đùi gà chiên giòn kiểu Thái thơm ngon rồi đó ạ. Nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn này tại nhà, thì một gợi ý cho bạn địa chỉ có món chả mực cực đắt khách đó là Trixie Cafe địa chỉ 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!