Lạ miệng với công thức sụn gà rang muối tôm cực độc đáo
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Lạ miệng với công thức sụn gà rang muối tôm cực độc đáo
Sau một tuần làm việc mệt mỏi, cuối tuần được tụ tập bạn bè cùng nhau ăn nhậu, trò chuyện thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng Trixie học ngay công thức chế biến món sụn gà rang muối tôm cực lạ miệng và hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
– Sụn gà: 1kg
– Bột năng
– Lá chanh
– Sả: 5 củ
– Bột muối tôm
– Cách làm bột muối tôm : 1 nắm tay gạo nếp , 1 nắm tay đậu xanh đã đãi vỏ, 1/2 thìa cafe muối hạt. Gạo nếp đậu xanh đem ngâm. rửa sạch để ráo nước rồi rang lên. Rang đến khi chín vàng đều , cho muối hạt và muối tôm vào rang cùng. Tắt bếp , để nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn là được hỗn hợp bột muối tôm. )
2) Bắt tay thực hiện món sụn gà rang muối tôm nào các bạn:
- Sụn gà làm sạch, sau đó trộn đều với bột chiên giòn.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, lần lượt chiên sụn gà, ớt chuông, hành tây cho đến khi chín giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Cho sụn gà, ớt chuông, hành tây trộn đều với muối tôm. Sau đó sắp ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cuối cùng cho gà ra đĩa và thưởng thức. dùng ngay khi còn nóng, có thể châm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt
Chỉ với những bước nấu ăn rất đơn giản là bạn có thể hoàn thành món sụn gà rang muối tôm thơm ngon rồi đó ạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!