Học ngay cách làm món mực một nắng nướng mọi đậm đà vị biển
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Học ngay cách làm món mực một nắng nướng mọi đậm đà vị biển
Mực là món hải sản được nhiều người yêu thích bởi hương vị tươi ngon, dai ngọt, mặn mòi vị biển. Cùng Trixie học ngay công thức chế biến món mực một nắng nướng mọi lạ miệng và đơn giản bạn nhé.
1) Nguyên liệu để thực hiện món ăn
- Mực một nắng
- Tương ớt
2) Bắt tay thực hiện món mực một nắng nướng mọi:
– Mực một nắng giã đông rồi rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô.
– Sau đó đem mực một nắng nướng trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt ở nhiệt độ cao. Chú ý để nguyên con nướng để mực chín đều và thơm ngon nhất. Bên cạnh đó lật mực thường xuyên khi nướng để mực không bị cháy cạnh.
– Khi mực chín, vàng đều và mùi thơm lan tỏa là được. Đừng nướng mực quá chín sẽ làm mực dai và khô, mất đi mùi thơm và vị ngọt tự nhiên của mực.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cho mực ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Mực một nắng nướng mọi chấm với tương ớt rất ngon và hợp.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 đĩa mực một nắng nướng mọi cực thơm ngon rồi đó ạ. Trixie chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !