Hào hứng với cách thức pha chế cà phê của quán cà phê Trixie
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Hào hứng với cách thức pha chế cà phê của quán cà phê Trixie
Cùng với sự phát triển của thế giới con người ngày càng sáng tạo ra nhiều loại cà phê khác nhau để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Cũng như Trixie mỗi nơi lại có một cách pha chế riêng biệt.
Ngày xưa cà phê là một thứ đồ uống rất xa xỉ và rất đắt, chỉ có tầng lớp quý tộc hoặc những người giàu có mới được thưởng thức thứ đồ uống thơm ngon này. Theo thời gian dần dần cà phê trở thành thứ thức uống bổ ích và tiện lợi cho tất cả mọi người.
Ở Việt Nam cà phê cũng đã du nhập vào rất lâu. Nhưng người dân Viêt Nam thưởng thức và pha chế cà phê theo cách của riêng mình khác biệt với thế giới và tại các quán cafe ở hà nội cũng mang cho mình những cách pha chế riêng biệt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sự cách pha chế cà phê tại Trixie – mang nét độc đáo riêng nhưng vẫn hướng về thiên nhiên, hướng về những con người Hà Nội nhé.
Trixie với các hình thức pha cà phê trên thế giới
- Ở các nước Đức, Thụy sĩ và người Mỹ người ta pha chế cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua một cái tíu lọc chứa bột cà phê. Cách thức này được Mlitta Bentz phát minh vào năm 1908.
- Phổ biến nhất là ở Ý với cà phê Espresso. Loại cà phê này được pha chế bằng cách cho nước bị ép dưới áp suất cao chảy qua cà phê được xay cực mịn. Cách pha này sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu cà phê.
- Thổ Nhĩ Kì và vùng Balkan pha cà phê theo kiểu Thổ Nhĩ Kì. Theo cách này cà phê được xay mịn, đường và nước được cho vào một loại ấm nóng hình chóp rồi đun lên.
- Pha cà phê kiểu Pháp: Kiểu pha này khá nổi tiếng và gần gũi với người Việt Nam chúng ta. Bột cà phê được cho vào bình rồi dùng một miếng lọc hình kim loại ép lên trên sau đó thì rót nước sôi vào đậy nắp lại ngồi chờ những giọt cà phê nhỏ xuống tí tách.
- Cà phê tan: Là loại cà phê chỉ cần đổ nước nóng vào, khuấy lên là có thể uống ngay.
Tất cả sẽ được gói gọn trong quán cà phê Trixie với các cách pha chế đậm chất quê hương xứ sở làm cho hương vị cà phê luôn đúng vị, không bị phai mờ cùng khoảng cách.
Trixie với các hình thức pha cà phê cơ bản của Việt Nam
- Cà phê đá: Như cà phê nóng, nhưng cà phê pha thật đặc rồi thêm đá lạnh, tùy vào sở thích có người them dường có người không.
- Cà phê đen nóng: Bỏ cà phê xay vào phin cà phê, nêm chặt cà phê, rồi chế nước sôi lên. Hứng cà phê nhỏ từ từ dưới phin. Có hoặc không cho thêm đường là tùy thuộc vào sở thích của từng người. Phin cà phê thường được làm bằng nhôm nhưng ngày nay nó được thay thế bằng loại phin giấy sử dụng một lần.
- Bạc xỉn: là loại ít cà phê và nhiều sữa hơn rất phù hợp với phái nữ.
Cách thức thưởng thức cà phê của người dân cũng dần thay đổi, người ta ưa thích ngồi trong các quán cà phê kết hợp với phòng trà ca nhạc cùng thưởng thức hương vị độc lạ của cà phê và nghe nhạc. Âm nhạc sẽ làm cho hương vị cà phê thêm đậm đà, làm cho tinh thần của con người thêm sảng khoái. Những quán cà phê cũng là nơi mà giới trẻ có thể thỏa sức “check in” cùng những ly cà phê hấp dẫn và đặc biệt bạn sẽ “mãn nhãn” với không gian check in lý tưởng cùng bạn bè tại Trixie.
Không gian xanh mướt và thoáng mát tại Trixie