Giảm cân siêu tốc với cách làm mướp đắng ruốc thịt
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Giảm cân siêu tốc với cách làm mướp đắng ruốc thịt
Mướp đắng được coi là cứu tinh của chị em có thân hình hơi mập chút xíu bởi nó có khả năng hô biến cân nặng siêu thần kỳ. Hơn thế nữa, mướp đắng lại chẳng hề khó ăn, khó làm nên lại càng không thể bỏ qua. Hôm nay cùng vào bếp, Trixie sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng ruốc thịt – món ăn được chị em cực tin tưởng mỗi khi muốn diệt trừ ‘bé mỡ’.
1. Nguyên liệu
Đối với cách làm mướp đắng ruốc thịt, việc lựa chọn được những trái mướp đăng ngon chính là thành công đầu tiên của món ăn. Trixie chia sẻ bí kíp chọn mướp đắng ngon như sau:
- Về hình thái: lựa quả càng nhiều gân nhỏ li ti càng an toàn, quả xanh tươi không bị héo
- Về kích thước: chọn những trái mướp đắng quả vừa phải, cầm nắm chắc tay
- Tránh những loại mướp đắng xanh mướp, thân phình to
Lựa chọn mướp đắng quả vừa phải thuôn dài và nhiều rãnh
Sau khi đã biết được cách chọn mướp đắng, hãy cùng đi chợ để chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm mướp đắng ruốc thịt:
– 2 quả mướp đắng
– 150g ruốc thịt
– Mắm ruốc loại ngon
- Tỏi, ớt quả, đường, chanh
– Đá lạnh.
2. Cách làm mướp đắng ruốc thịt cho chị em vóc dáng thon gọn
Bước 1: Xử lý mướp đắng
Xử lý mướp đắng dưới vòi nước trực tiếp để loại bỏ những bụi bẩn trong khía quả, sau đó tiếp tục ngầm trong nước muối khoảng 15 phút để tránh các loại thuốc bảo vệ thực vật. Thêm 1 bước rửa sạch bằng nước là bạn có thể để ráo và chờ xử lý
Tách đôi quả mướp đắng để loại bỏ phần ruột
Công đoạn đầu trong cách làm mướp đắng ruốc thịt
Chuẩn bị 1 con dao sắt tách đôi quả mướp đắng để loại bỏ phần ruột. Sau đó thái quả thành những lát mỏng để chút ngấm đá sẽ giòn và ngon hơn.
Tiếp tục ngâm toàn bộ số mướp vừa thái vào nước lạnh có pha muối trong khoảng15 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước thật sạch rồi để ráo.
Bước 2: Làm mắm ruốc
Đối với mướp đắng, loại nước chấm chân ái chính là mang tên mắm ruốc. Mắm ruốc cay cay hòa quện với vị ngoài đắng trong ngọt mang đến một trải nghiệm cực tuyệt vời trong khoang miệng. Chính vì vậy mà hãy học cách làm pha ruốc thật ngon theo công thức sau đây nhé:
– Tỏi bóc vỏ đập nát, ớt quả thái nhỏ rồi trộn vào nhau cùng hai thìa đường.
– Hòa 1 thì mắm ruốc cung một lượng nước lọc vừa đủ rồi đánh tan. Trộn thêm hỗn hợp tỏi ớt vừa tạo và vài giọt chanh tươi. Đánh đều và nêm nếm tới khi vừa miệng là được nhé.
Mắm ruốc hòa cũng hỗn hợp nước chanh, tỏi, ớt
Bước 3: Ướp mướp đắng
Bước cuối cùng trong cách làm mướp đắng ruốc thịt là ướp mướp đắng trong đá lạnh vafthanfh phẩm. Bạn sử dụng 1 chiếc đĩa sâu lòng, lót dưới đáy đĩa một ít đá lạnh. Để mướp đắng không bị dính ướt, bạn phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên trên trước khi rải đều mướp đắng trên bề mặt.
Thành phẩm mướp đắng ruốc thịt đơn giản nhưng hấp dẫn
Cuối cùng, chỉ cần rắc ruốc thịt lên bề mặt mướp đắng là bạn đã có thể thưởng thức mướp đắng ruốc thịt cực ngon rồi đó.
Mướp đắng ruốc thịt là sự kết hợp giữa tất các các vị đắng, ngọt, chua, cay nồng khiến vị giác của bạn khoái cảm cực độ. Hãy cùng Trixie thường xuân thực hiện cách làm mướp đắng ruốc thịt để có được 1 cơ thể dẻo dai, thân hình săn chắc lại vô cùng tốt cho sức khỏe đấy nhé. Trixie chúc các bạn thành công.