Gái đảm vào bếp với món cá hồi nướng sốt bơ chanh
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Gái đảm vào bếp với món cá hồi nướng sốt bơ chanh
Cá hồi là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của chúng ta. Cá hồi cũng có rất nhiều cách chế biến, cùng học ngay cách làm món cá hồi nướng sốt bơ chanh thơm ngon giàu dinh dưỡng bạn nhé.
1) Nguyên liệu để thực hiện món ăn
- 2 lát cá hồi
- 2 muỗng bơ
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê vỏ chanh đã băm nhuyễn
- Hạt tiêu
- Muối
- Nước tương
- Bột nêm.
2) Bắt tay thực hiện món cá hồi nướng sốt bơ chanh nào :
Bước 1: Chuẩn bị cá hồi
Cá hồi mua về rửa cho sạch sau đó để ra rổ cho ráo
Có thể dùng khăn khô thấm cho miếng cá mau ráo nước.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho cá hồi vào bát tô rồi ướp cùng với hạt tiêu, muối, nước mắm, nước tương cùng với 1 thìa nước cốt chanh
Để cá được ngon tròn vị thì ướp chúng trong khoảng tầm 5 phút là được
Bước 3: Rán và nướng cá
Bắc chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đun tan chảy
Cho cá vào áp chảo phần da cá đến khi vàng
Bác chảo xuống, rưới chút dầu oliu lên cá và cho vào lò nướng chín trong 10p.
Bước 4: Làm sốt bơ chanh
Lấy một bát to cho vào đó 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa canh nước trắng, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa đường kính và 2 thìa nước tương
Dùng thìa khuấy tan hỗn hợp đó với nhau
Đổ hỗn hợp trên vào chảo đó rồi đun cho sôi lên.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cho cá ra đĩa rồi rưới nước sốt bơ chanh lên mình cá và thưởng thức.
Món ăn khi được thưởng thức nóng và ăn kèm một chút salad hoa quả sẽ rất ngon. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món cá hồi nướng sốt bơ chanh vô cùng đắt khách đó là Trixie Cafe tại địa chỉ 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !