Dân dã mà ngon tuyệt với món đậu phụ sốt cà chua thịt ba chỉ
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Dân dã mà ngon tuyệt với món đậu phụ sốt cà chua thịt ba chỉ
Đâu phụ là món ăn bình dân được mọi người sử dụng trong bữa ăn hằng ngày, đậu phụ sốt cà chua thịt ba chỉ một món rất được ưa chuộng trong những ngày trời se lạnh, thịt ba chỉ kết hợp với đậu phụ là món ăn quen thuộc và rất dễ làm, hơn thế nữa đậu phụ khi nấu cùng thịt làm cho miếng đậu béo thơm hơn, miếng thịt ba chỉ cũng bớt ngậy hơn. Nào cùng vào bếp với Trixie bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Thịt ba chỉ 200g
- Đậu phụ 2 miếng
- Cà chua 2 quả
- Hành lá, hành khô, rau mùi
- Gia vị bao gồm: Muối, hạt tiêu, nước mắm, đường kính….
2) Bắt tay thực hiện món sườn non rim tiêu nào các bạn:
Bước 1: Sơ chế thịt lợn
Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối đã pha loãng rồi đem thái mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị đậu phụ, hành, cà chua…
Đậu phụ dùng dao cắt thành từng miếng khoảng 1 cm.
Hành tươi, hành lá, rau mùi nhặt bỏ lá sâu, già rồi rửa sạch, thái nhỏ
Hành khô bóc sạch vỏ rồi rửa sạch đập dập
Cà chua cho vào chậu nước rưở sạch rồi thái mỏng.
Bước 3: Thực hiện xào thịt
Bật bếp bắc chảo lên cho dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết đậu vào rán vàng, để lươar nhỏ để đậu được vàng đều không bị cháy và không bị khô quá. Sau khi chín vàng thì gắp ra đĩa.
Cho hành khô vào chảo phi cho thơm rồi đổ thịt vào rang lên tới khi thấy thịt gần chín thì chút cà chua vào xào
Khi thấy cà chua chín mềm và ra nhiều nước thì đổ hết đậu phụ vào đảo đều tay. Nêm vào đó nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa cà phê đường kính.
Đun khoảng tầm 3 phút là có thể tắt bếp hoàn thành món ăn.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Chuẩn bị đĩa cho thịt đậu ra và rắc thêm chút rau thơm lên trên và ăn cùng cơm.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng với món đậu phụ sốt cà chua thịt ba chỉ . Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!