Dân dã mà ngon miệng với công thức làm món canh đậu trứng
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Dân dã mà ngon miệng với công thức làm món canh đậu trứng
Canh đậu trứng là món ăn không còn xa lạ với mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết nấu món ăn này thật mon và hấp dẫn. Nào cùng vào bếp với Trixie bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Trứng vịt : 1 quả
- Đậu phụ : 1 bìa
- Cà chua : 4 quả
- Hành lá, gia vị
2) Bắt tay thực hiện món canh đậu trứng nào các bạn:
Bước 1: Dạy nấu ăn ngon các bạn rửa sạch và chua và hánh lá, cà chua các bạn gọt vỏ và thái mỏng, sau đó cho vào nồi canh, xào cùng ít muối và dầu ăn đến khi mềm.
Bước 2: Trong lúc chờ cà chua mềm, các bạn thái nhỏ hành lá. Đậu phụ rửa qua rồi để ráo và cũng thái miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Cho 1 bát nước vào nồi cà chua đã mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đợi nước sôi. Trong lúc đợi canh đậu nấu trứng sôi, các bạn đập trứng và 1 bát con và khuấy đều.
Bước 4: Đổ nhẹ bát trứng vào nồi canh cà chua đang sôi, khuấy đều tay để trứng tạo thành các vân dài đẹp mắt, thả tiếp đậu phụ vào, nêm nếm lại món canh. Đợi đên khi nồi canh sôi lại lần nữa, các bạn thả hành lá vào món ngon dễ làm và tắt bếp nhé.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng và đầy đủ chất với món canh đậu trứng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!