Công thức làm món thịt cừu nướng đá ngon khó cưỡng
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công thức làm món thịt cừu nướng đá ngon khó cưỡng
Hà Nội đang bước vào những ngày đầu thu má mẻ, cùng Trixie học ngay bí kíp làm món thịt cừu nướng đá ngon khó cưỡng để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này bạn nhé
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn
– Một đùi cừu khoảng 800g-1kg (thịt cừu có thể mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu cho người nước ngoài)
- 1 miếng đá núi lửa dùng để nướng, hành tím, tỏi, gừng, rượu, ngũ vị hương, chao đỏ, hạt nêm, tiêu, ngò ri, nước tương Nhật. bong cải và carot luộc chính
2) Bắt tay thực hiện món
Đùi cừu lóc lấy thịt, bỏ xương. Thịt lóc để nguyên hoặc cắt khối vuông, ướp với lá thơm khô, nước tương, bột nêm khoảng 20 phút cho thấm.
Sau đó mang thịt ra dùng chỉ bó thành một cây tròn. Dùng xiên đâm miếng thịt, nhét vào chỗ xiên vài tép tỏi. Nên đâm nhiều chỗ khác nhau trên miếng thịt để thịt thơm khi nướng và giảm mùi tanh.
Cho thịt vào lò nướng. Lưu ý, khi nướng thường xuyên rưới phần nước ướp và dầu ăn để thịt không bị khô. Nướng khoảng 30 phút, trở mặt thịt cho đến khi chín tới. Nướng kèm với vài cọng hành lá và hành tây thái mỏng để có vị thơm.
3) Trình bày món ăn
Thái thịt cừu đặt lên miếng đá núi lửa đã được nung nóng trên bếp, bầy lên miếng đá tỏi, bát nước tương nhật, bông cải và carot ăn kèm.
Thịt cừu đôi khi hơi kén người ăn, nhưng những ai đã mê món cừu thì không thể bỏ qua món cừu nướng đá. Cừu nướng trên đá nóng sẽ có hương thơm ngòn ngọt mà không dai, mang lại một hương vị khác biệt cho món ăn. Mùi thơm của món ăn này sẽ kích thích vị giác, mang lại cảm giác tươi ngon và dễ thưởng thức. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món thịt cừu nướng đá siêu ngon đó là Trixie Cafe tại 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!