Công thức làm món cơm cá diếc kho tương ngon đúng điệu
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công thức làm món cơm cá diếc kho tương ngon đúng điệu
Cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, cá diếc kho tương là món ăn dân dã truyền thống được nhiều người yêu thích. Học ngay cách làm món cơm cá diếc kho tương chuẩn Việt để đổi bữa cho gia đình bạn nhé
1)Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm cá diếc kho tương
- 2 bơ gạo séng cù hoặc gạo tám loại ngon, dẻo
– 300g cá diếc
– Hành tím
– Tương hột
– Nước màu
– Gia vị: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu
2) Bắt tay thực hiện món ăn nào :
Bước 1:
- Gạo vo sạch nấu chín
- Cá diếc làm vảy sạch, chặt bỏ đầu, moi bỏ ruột rồi xát muối bên trong cho thật sạch, để ráo.
Hành tím bóc vỏ, thái miếng. Ớt bỏ hạt thái miếng.
Bước 2:
Kho cá thì dùng nồi đất là ngon nhất. Các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất, xếp cá vào nồi. Nêm nước mắm, tương, đường, tiêu, ớt cùng với nước màu. Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt cá, kho đến khi nước trong nồi cá sôi.
Bước 3:
Kế tiếp, bạn cho hành tím vào kho cùng, bật nhỏ lửa đun liu riu đến khi thấy nước cạn còn phân nửa và cá chín mềm là được.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bày cá ra đĩa và ăn kèm với cơm trắng nóng hổi.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một nồi cá diếc kho chuẩn hương vị Việt. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món cơm cá diếc kho tương vô cùng đắt khách đó là Trixie Cafe tại địa chỉ 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !