Công thức gà xào nấm hương thanh đạm cho ngày đông
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công thức gà xào nấm hương thanh đạm cho ngày đông
Gà là thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều loại món ăn khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Trixie vào bếp với món gà xào nấm thanh đạm mà vẫn thơm ngon bạn nhé
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
– 1 cái nấm đùi gà to
– 3 ngọn măng tay
– Thịt của một chiếc đùi gà lớn
– ½ quả ớt chuông
– 20g gừng
– 2 tép tỏi; 30g dầu hào; đường, muối vừa ăn
– Ướp thịt: 20ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu
2) Bắt tay thực hiện món gà xào nấm nào các bạn:
Bước 1: Thịt gà mua về thái hạt lựu nhỏ miếng cho vừa mệng ăn. Sau đó, thịt gà bro vào bát to ướp với chút rượu nấu ăn, hạt tiêu cho đến khi ngấm vị. Ướp gia vị trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế các gia vị: Nấm rửa sạch, thái nhỏ hình hạt lựu. Ớt chuông cắt dọc rồi thái hạt lựu, bỏ hạt đi. Măng tây thái nhỏ. Tỏi gừng bóc vỏ, giã nát.
Bước 3: Chuẩn bị một dầu nóng đặt lên trên bếp sau đó bỏ tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều. Bỏ măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều.
Bước 4: Cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt chín mềm, nhớ nếm thử trước khi cho gia vị vào bởi thịt gà không chín kỹ sẽ bị dai.
Bước 5: Cho các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn: bỏ ớt chuông đã thái nhỏ, 2 muỗng dầu hâò, 1/2 thìa muối vào chảo xào đảo đều tay. Đun dưới ngọn lửa vừa để thịt gà kịp chín mà không bị cháy khét.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ gà xào nấm ra đĩa, trang trí tùy thích, dùng nóng với cơm trắng
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành món gà xào nấm thơm ngon mà thanh đạm rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!