Công thức cho món mực một nắng chiên mắn cực dễ nghiền
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công thức cho món mực một nắng chiên mắn cực dễ nghiền
Xuýt xoa những ngày thu Hà Nội với món mực một nắng tươi ngọt hòa quyện với vị thơm nồng của nước mắm sẽ đem đén bữa cơm tuyệt vời dành cho bạn và gia đình. Cùng Trixie note lại ngay cách chế biến món mực một nắng chiên mắm thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé
1) Nguyên liệu cho món ăn :
- Mực một nắng
- Hành tây
- Ớt
- Hành lá
- Tỏi
- Xà lách
- Cà chua
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Đường
- Tiêu bột
2) Bắt tay thực hiện món mực một nắng chiên mắm :
– Mực một nắng bạn mang giã đông rồi làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp với chút hạt nêm.
– Tiếp theo cho mực một nắng vào chảo dầu nóng chiên giòn và vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
-Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
– Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây, hành lá, ớt vào xào, đảo đều. Khoảng 2 phút thì cho mực và nước mắm vào đảo đều đến khi nước cạn sền sệt, mực chín thì tắt bếp.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cho mực một nắng chiên nước mắm ra đĩa, ăn nóng với cơm, xôi và rau sống. Chúc bạn thành công và ngon miệng!