Công thức chế biến thịt cừu lúc lắc khoai tây ngon hoàn hảo
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công thức chế biến thịt cừu lúc lắc khoai tây ngon hoàn hảo
Thịt cừu là nguyên liệu cần sự chế biến khéo léo để hoàn thành món ăn một cách hài hòa và thơm ngon nhất vì thịt cừu chế biến rất dễ bị khô và hôi. Hôm nay Trixie sẽ hướng dẫn bạn chế biến món thịt cừu lúc lắc khoai tây ngon hoàn hảo nhất nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
– 500g thịt thăn cừu loại mềm.
– Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.
– 1 quả cà chua.
– Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.
– 300g khoai tây.
– 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa.
– Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách.
– 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.
2) Bắt tay thực hiện món thịt cừu lúc lắc khoai tây nào các bạn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
– Thịt cừu bạn nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành từng miếng vuông khổ 2x2 cm.
– Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào ,1/2 muỗng nước tương , tỏi băm , ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt cừu là 1 trong những bí quyết để thịt cừu vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn . Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.
– Trong lúc chờ đợi thịt cừu ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
– Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.
– Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.
– Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.
Bước 2: Xào rau củ quả: Bật bếp , cho 1 thìa dầu ăn vào trong trão để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào , lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn , cho hành tây , ớt ,cà chua vào cùng 1 lúc . Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt cừu:
– Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp , cho tỏi vào trước ,cho hạt tiêu đen. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Cừu xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.
– Bí mật để cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn hay cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy để cho thịt cừu dậy mùi , 1 muỗng nước tương , 2 muỗng nhỏ đường . Khi thịt gần chín ta sẽ cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cuối cùng là bày món cừu lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.
Nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán món thịt cừu lúc lắc khoai tây cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!