Công thức chế biến món mỳ Ý bỏ lò hải sản hoàn hảo nhất
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công thức chế biến món mỳ Ý bỏ lò hải sản hoàn hảo nhất
Mỳ Ý là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ, mì Ý được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau như sốt cà chua, sốt kem tươi, sốt rượu vang trắng,..và một trong những hương vị đặc trưng không thể bỏ qua khi nhắc đến món ăn này đó là món mỳ Ý bỏ lò hải sản thơm ngon khó cưỡng
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- 200g mì Ý
- 4 con tôm sú tươi
- 4 miếng cồi sò điệp
- 1 con mực ống đã được làm sạch
- 1 củ hành tây cỡ vừa, cà rốt, tỏi
- sốt cà chua, nước dùng được làm từ thịt gà
- tương ớt, đường
- 200g phomai mozzarella
- Ngoài ra cần chuẩn bị gia vị ướp hải sản, bao gồm: 15ml rượu dành cho nấu ăn; 2.5g muối và 1 ít hạt tiêu.
2) Bắt tay thực hiện món mỳ Ý đút lò hải sản nào các bạn:
- Đầu tiên bạn cần làm sạch các loại hải sản: Tôm sẽ bóc vỏ, tuốt chỉ. Mực tiến hành cắt khoanh tròn theo chiều ống. Sò điệp đem luộc rồi rửa sạch lại. Các ban ướp các loại hải sản trong rượu và để trong vòng 20 phút
- Hành tây sẽ bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ rồi thái hạt lựu.
- Sau công đoạn sơ chế hải sản, các bạn tiến hành chần mì. Chuẩn bị một nồi nước nóng, cho chút dầu ăn và muối vào, rồi cho mì Ý vào luộc đến khi sợi mì mềm thì vớt ra và để ráo nước.
- Chuẩn bị một chảo sạch, đổ vào đó chút dầu ăn rồi bật bếp với lửa nhỏ, chờ đến khi dầu nóng thì các bạn cho tôm, mực vào để xào sơ qua, sau đó tiếp tục cho cà rốt, hành tây, sò vào chảo đảo đến khi chín vừa thì tắt bếp. Bỏ thêm một chút gia vị vào, nêm nếm sao cho vừa ăn, trộn cho gia vị tan ra và bỏ ra đĩa riêng.
- Bước tiếp theo các bạn chuẩn bị nước xốt cà chua: Đổ nước xốt cà chua vào chảo vừa xào các loại hải sản và thêm vào chút nước lọc giúp nước giúp loãng hơn so với ban đầu. Sau đó các bạn thêm đường và tương ớt vào cùng, khuấy đều lên đến mức độ sệt mong muốn thì tắt bếp.
- Sau đó, bỏ hải sản và rau củ đã xào chín trước đó vào trộn cùng với nước sốt và đun đến khi sôi thì tắt bếp đi.
- Sau khi làm chín hết các nguyên liệu chính bạn cho mì vào một khay thủy tinh có thể cho vào lò nướng, phủ nước sốt cà chua và hải sản lên kín bề mặt mì rồi rắc phomai rắc kín lên trên. Bò mì vào lò nướng, nướng đến khi lớp phomai ở trên tan chảy hết và hơi cháy xém chút là hoàn thành món ăn
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ mì ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán món mỳ Ý đút lò hải sản cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!