Công dụng và các món ăn từ Oliu xanh và đen
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Công dụng và các món ăn từ Oliu xanh và đen
Dầu Oliu vốn là 1 loại dầu thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên trái Oliu lại có phần khá xa lạ bởi giá thành cao cũng như khẩu vị kén người ăn. Oliu có 2 loại bao gồm Oliu xanh và đen. Ngày hôm nay hãy cùng Trixie tìm hiểu về công dụng cũng như các món ăn từ Oliu xanh và đen cực đơn giản lại siêu bổ dưỡng nhé.
1. Công dụng đặc biệt của Oliu xanh và đen
Oliu là một loại cây lương thực phổ biến ở các nước như: Ý, Tây Ban, Hy Lạp và một số các nước ở Địa Trung Hải. Tuy nhiên tại Việt Nam nó lại không được phổ biến mà chủ yếu được sử dụng làm món khai vị tại các nhà hàng như: Sparta Beer Club, Trixie 165 Thái Hà…
Sở dĩ Oliu xanh và đen không phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt là do nó có nguồn gốc nhập khẩu nên giá thành tương đối cao. Và đặc biệt, Oliu có vị rất cay đắng và khó ăn. Tuy vậy, nếu biết cách xử lý thì nó lại trở thành một thực phẩm ngon và rất có lợi cho sức khỏe.
Oliu xanh và đen chứa những chất dinh dưỡng vô cùng khổng lồ
Dù có kích cỡ rất nhỏ tuy nhiên Oliu xanh và đen lại chứa những chất dinh dưỡng vô cùng khổng lồ. Chính vì vậy mà Oliu xanh và đen được người dân châu Âu bổ xung thường xuyên vào bữa ăn hàng ngày với những lợi ích vô cùng:
Oliu xanh và đen được nghiên cứu có chứa các chất rất tốt với những trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ. Đặc biệt là đối với những bà mẹ đang cho con bú thì đây là loại thực phẩm chớ nên bỏ qua nhé.
Trái Oliu xanh và đen có thể cải thiện chức năng gan rất tốt so với những loại thực phẩm chức năng, cho phép loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên nhất
Thành phần vitamin A, D, E, và K trong những trái Oliu xanh và đen giúp tăng trưởng hệ xương ở cả trẻ em và người lớn. Lưu ý là các Vitamin này có nhiều trong các loại quả Ôliu đấy nhé.
Trong Oliu xanh và đen còn chứa các chất tạo hương rất đậc biệt được tạo lên bởi Polyphenol. Đây được coi là chất đặc biệt góp phần hạn chế mắc bệnh ung thư và cũng có tính chất chống viêm tốt.
Vitamin E và các chất chống oxy hóa có chứa trong Oliu xanh và đen cũng giúp giảm nguy cơ tổn thương tế bào và hỗ trợ kháng viêm cơ thể.
2. Các món ăn được chế biến từ Oliu xanh và đen
Với những công dụng của Oliu xanh và đen cực tốt thì giờ đây tại một số gia đình cũng đã đưa món ăn này vào thực đơn các bữa. Như đã nói Oliu xanh và đen ăn không sẽ rất đắng, tuy nhiên nếu được ngâm muối đúng cách và chế biến thì rất dễ khiến người ăn cảm thất nghiền đó. Dưới đây là một số gợi ý của Trixie về các món từ Oliu xanh và đen nhé.
Tham khảo: Bộ sưu tập những món ngon từ oliu xanh bạn nhất định phải biết
Salad bò quả oliu xanh
Đây là 1 trong những món ăn đơn giản nhất trong những món ngon từ oliu xanh. Với những nguyên liệu rất dễ kiến như thịt bò, cà chua, dầu oliu, phô mai sợi… chỉ trong ít phút là bạn đã có ngay 1 đĩa salad cực lạ miệng, thanh mát và bổ dưỡng rồi đó.
Salad bò quả oliu xanh
Gà nhồi ôliu xanh
Gà nhồi oliu xanh là cũng là món ăn không thể bỏ qua từ oliu xanh. Chỉ cần chuẩn bị gà, oliu xanh cùng một số loại rau thơm đơn giản là một món ăn ‘chanh sả’ thiết đãi khách đã sẵn sàng mà chẳng cần đặt trước ở những nhà hàng lớn.
Gà nhồi oliu xanh
Salad Oliu thập cẩm
Dường như Oliu xanh và đen sinh ra là để làm các món salad bởi nó rất hợp khi đi cùng với các món rau. Với salad thập cẩm cũng vậy, một sự kết hợp vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản giữa các loại rau là bạn đã có liền một món sald vừa thanh mát lại có thể giảm cân rồi.
Salad Oliu thập cẩm
Khám phá những công dục tuyệt vời đến từ Oliu xanh và đen để có thể chế biến ra những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng chắc hẳn là điều bạn đã khám phá đươc trong bài viết dưới đây của Trixie. Và đặc biệt, đừng quên những bữa ngon đặc biệt tại địa chỉ này nhé, đã có ngay Oliu xanh và đen sẵn sàng chờ bạn khai vị rồi đó.