Chẳng Cần Đi Biển, Học Ngay Hai Cách Làm Tôm Sú Cực Mê Ly Tại Nhà
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Chẳng Cần Đi Biển, Học Ngay Hai Cách Làm Tôm Sú Cực Mê Ly Tại Nhà
Nhỡ thèm thuồng đi biển nhưng lại chưa thể xách balo lên và đi thì cách tốt nhất là nên mang 1 chút biển khơi vào căn bếp để an ủi chiếc dạ dày. Cùng Sparta học Học Ngay Hai Cách Làm Tôm Sú Cực Mê Ly Tại Nhà mà chẳng cần đi đâu xa. Cùng chuẩn bị vào bếp thôi nào!
1. Tôm sú nướng muối ớt
Đã đam mê biển thì chắc hẳn Tôm Sú Nướng Muối Ớt phải là món ruột rồi. Vì vậy, để chuẩn bị cách làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt bạn cần có những nguyên liệu sau:
- Tôm sú tươi
- Ớt, tỏi bóc vỏ, chanh vắt lấy nước
- 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường, 1/4 thìa tiêu, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn
- Rau xà lách, cà chua, dưa leo
- Chuẩn bị que xiên và bếp than hoặc lò nướng.
Tôm Sú Nướng Muối Ớt như mang cả biển khơi về căn bếp
Cách làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt được thực hiện bởi các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế: Tôm sú mua về cắt bớt râu, rửa sạch và để ráo nước. Rau xà lách rửa sạch ngâm muối, cà chua và dưa leo thái lát để trưng bày.
Bước 2: Làm muối ớt: Thái nhỏ ớt, tỏi bóc sạch vỏ rồi xay nhuyễn với nhau. Trộn đều hỗn hợp với tất cả các gia vị đã được chuẩn bị.
Bước 3: Tẩm ướp: Đổ hỗn hợp lên tôm đã để ráo nước. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 4: Xiên tôm và nướng: Dùng que đã chuẩn bị xiên dọc con tôm, đặt lên vỉ nướng và lật đều. Sau đó phết tiếp 1 lớp hỗn hợp lên mình tôm đảo qua vài lần rồi nhấc ra khỏi vỉ.
Bước 6: Trưng bày: Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra dĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.
Bạn có thể thực hiện thêm sốt chấm từ bơ và tỏi nếu như muốn Tôm Sú Nướng Muối Ớt thêm đậm đà hơn. Một món ăn đơn giản nhưng lại rất dễ cháy hàng đúng không nào?
2. Tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ
Không chỉ những đấng mày râu mà tất cả các thành viên trong gia đình chắc hẳn đều mê mẩn tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ. Và để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Tôm sú 1kg
- Bánh mì
- Phô mai 200g
- Hành khô: 2 củ
- Các loại củ: Hành tây, nấm kim, cà rốt
- Gia vị: Muối, bơ, bột ngọt, tiêu, sữa tươi không đường, kem tươi...
Mê mẩn tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ
Cách làm Tôm sú bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ với 5 bước như sau:
Bước 1: Sơ chế: Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu rồi rạch đôi con tôm ra rút chỉ đen trên lưng tôm rồi bỏ tôm vào nướng sơ qua trên vỉ. Hành tây thái múi cau, nấm kim, hành lá thái nhỏ, cà rốt rửa sạch thái hoa.
Bước 2: Làm bơ: Hành lá, hành tây, nấm kim, cà rốt, băm nhỏ rồi xào với 1 chút bơ. Xào chín rồi cho sữa tươi không đường, kem tươi vào khuấy cho sánh lại.
Bước 3: Tẩm ướp: Rưới nước sốt đều lên tôm rồi phết đều phô mai lên phần lưng tôm đã rạch sẵn.
Bước 4: Nướng tôm: Có thể nướng trên bếp than hoặc trong bếp nướng. Nướng tới khi nào khi phô mai xém vàng là được.
Bước 5: Trưng bày: Bày tôm đã nướng chín lên đĩa, bánh mì thái lát nướng nóng ròn để ăn cùng phô phai.
Cách làm tôm sú vừa đơn giản hơn nữa lại lạ mắt, vị bơ ngầy ngậy quện với vị thơm của tôm sú chắc chắn khiến cả nhà ưng bụng lắm cho xem. Đặc biệt kết hợp với vị bia tươi thì thôi rồi khỏi bàn luôn nhé các thần nhậu.
Nếu đã sẵn sàng vào bếp với 2 cách làm tôm sú thì ngay lập tức hãy vào bếp ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Còn muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món ăn này đắt khách đó là Trixie Cafe tại địa chỉ 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!