Cách làm thịt xông khói cuộn tôm ăn khai vị cực chuẩn
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm thịt xông khói cuộn tôm ăn khai vị cực chuẩn
Bạn rất thích món thịt xông khói cuộn tôm khi đi ăn ở Nhà hàng nhưng lại không biết cách làm thịt xông khói cuộn tôm thế nào cho chuẩn vị? Vậy thì hãy để Trixie hướng dẫn bạn cách làm món này một cách đơn giản, dễ làm nhất mà vẫn chuẩn vị nhé!
Nguyên liệu cho món thịt xông khói cuộn tôm
- Tôm sú: 10 con to
- Thịt xông khói: 5 dải
- Muối, dầu ăn
- Tỏi
Cách làm thịt xông khói cuộn tôm
Bước 1: Tôm lột sạch vỏ, lột bỏ đầu và rút sợi ở lưng và bụng đi
Bước 2: Đập dập tỏi và băm nhuyễn. Sau đó ướp tôm với chút muối và chỗ tỏi trên.
Bước 3: Cắt đôi 5 dải thịt xông khói trên thành 10 dải sao cho đủ để cuộn quanh 10 con tôm. Sau đó cuộn thịt quanh tôm, rồi cố định lại bằng tăm nhọn.
Bước 4: Cho chảo chống dính lên, thêm dầu ăn vào tráng đều. Rồi cho từng miếng tôm cuộn vào chảo, lật đều cho đến khi tôm chín và thịt săn lại màu nâu là được.
Bước 5: Cho thành quả ra đĩa, ăn kèm thêm với mayonnaise hay ăn không đều ngon.
Trên đây là cách làm thịt xông khói cuộn tôm theo công thức đơn giản và dễ làm nhất để chúng ta ai cũng có thể làm được món này. Nếu như bạn muốn thử món thịt xông khói cuộn tôm chiên chuẩn vị Brazil, vậy thì hãy đến Trixie Cafe để được trải nghiệm và thưởng thức nhé. Cách làm thịt xông khói cuộn tôm ở Trixie chắc chắn sẽ hạ gục bạn đấy.