Cách làm thịt nguội tổng hợp ngon xuất sắc tại nhà
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm thịt nguội tổng hợp ngon xuất sắc tại nhà
Thịt nguội là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt thịt nguội tổng hợp dùng để ăn kèm với vang hay bia đều rất lịch sự và hấp dẫn. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ sẽ thực hiện món ăn này tại nhà chưa? Hãy cùng chuẩn bị ngay để cùng Trixie vào bếp với cách làm thịt nguội tổng hợp ngon xuất sắc nhé.
1. Nguyên liệu
Trên thực tế, cách làm thịt nguội tổng hợp tương đối đơn giản bởi không mất nhiều công đoạn. Tuy nhiên những gia vị cần chuẩn bị sẽ hơi nhiều 1 chút để đảm bảo hương vị chuẩn chỉnh cho món ăn này. Vì thế mà bạn đừng bỏ qua những nguyên liệu sau đây nhé:
- 800g thịt ba chỉ
- Chuẩn bị mỗi loại 1 thìa bao gồm: nước tương, nước mắm, đường phèn bột , dầu hào, rượu trắng, dầu mè
- Chuẩn bị mỗi loại ½ thìa bao gồm: muối, hạt tiêu, ngũ vị hương
- Các loại rau củ gia vị: 03 lá thơm khô, 02 hoa đại hồi, 01 thảo quả, hành tím và tỏi.
Lựa miếng thịt ba chỉ thật ngon để làm thịt nguội tổng hợp nhé
2. Cách làm thịt nguội tổng hợp siêu đơn giản tại nhà
Thực hiện cách làm thịt nguội tổng hợp qua 3 bước cơ bản sau:
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp bột thịt
Bước đầu tiên trong cách làm thịt nguội tổng hợp là sơ chế thịt và xử lý các nguyên liệu sống.
Xử lý thịt thật sạch bằng nước muối sau đó ngâm 5 phút với hỗn hợp rượu hòa nước lọc để khử mùi. Tách tiêng phần thịt và phần bì. Tiếp theo đó dùng đường trắng thoa lên phần mỡ thịt và để trong 15 phút rồi rửa sạch để chút nữa sau khi hấp phần mỡ sẽ trong hơn nhé.
Pha chế hỗn hợp tẩm thịt bằng cách : Hành tỏi đập dập rồi bỏ vào 1 chiếc nồi nhỏ cùng tất cả các gia vị đã được chuẩn bị. Đổ thêm nửa bát nước lọc rồi đun sôi lên cho chúng quện vào nhau rồi tắt bếp.
Thoa đều gia vị vào miếng thịt ba chỉ bạn đã xử lý sạch nhưng lưu ý trừ phần da. Sau đó đổ hết gia vị vào ướp thịt rồi để khoảng 1 giờ cho ngấm. Hoặc tốt nhất để thịt nguội tổng hợp trọn vị, bạn nên để ở ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm để thịt được ngon hơn.
Nhất định bạn phải tuân thủ mọi công đoạn tẩm ướp trong cách làm thịt nguội tổng hợp Trixie vừa chỉ cho bạn nhé. Vì chỉ lệch chút xíu thôi là món ăn đã bớt ngon đi 1 chút rồi đó.
Bước 2: Hấp thịt
Bước tiếp theo trong cách làm thịt nguội tổng hợp là hấp thịt. Bạn sử dụng 1 miếng giấy bạc và đặt miếng bì lên trước và thịt lên sau rồi cuộn thật chặt tay. Sử dụng tăm chọc lỗ đều khắp miếngthịt nguội để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với nhiều nước trong vòng khoảng 90 phút là chín.
Chú ý hấp thịt đủ lửa trong vòng 90 phút
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Khi thịt chín thì lấy ra khỏi nồi hấp, chờ nguội bớt, gỡ bỏ lớp giấy, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm trong tủ lạnh cho thịt săn lại là có thể dùng được. Vậy là các công đoạn trong cách làm thịt nguội tổng hợp chuẩn đã hoàn thành rồi đấy.
Hoàn thiện cách làm thịt nguội tổng hợp hấp dẫn
Khi thưởng thức, bạn nhớ là phải cắt thịt thật mỏng thì mới ngon nhé. Bạn nghĩ rằng liệu cách làm thịt nguội tổng hợp có làm khó được bạn không nào? Hãy dành 1 ngày cuối tuần để trổ tài để cả nhà phải trầm trồ trước siêu phẩm này nhé.