Cách làm sashimi cá hồi ngon như người Nhật
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm sashimi cá hồi ngon như người Nhật
Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn bạn rất tò mò trước cách làm sashimi cá hồi của xứ sở mặt trời mọc. Làm sao để món cá hồi sashimi chế biến xong vẫn giữ được vị tươi, ngon, ăn không hề tanh và chuẩn vị như người Nhật. Hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!
Nguyên liệu cho món sashimi cá hồi
- 300 gr phi lê cá hồi
- Lá tía tô
- 1 củ cải trắng
- Mù tạt xanh (wasabi)
- Nước tương Nhật
Nhớ chọn phần phi lê cá hồi thật tươi nhé
Cách làm sashimi cá hồi
Bước 1: Cá hồi mua về đem rửa qua nước nhẹ nhàng rồi để ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô bề mặ da cá.
Bước 2: Đặt phi lê cá hồi lên mặt thớt, để úp phần da xuống mặt dưới còn phần thịt đỏ hướng lên trên
Giai đoạn sơ chế là giai đoạn quan trọng nhất khi làm cá hồi sashimi
Lấy một con dao thật sắc, xẻ dọc theo đường sống giữa 2 thớ thịt, đến khi chạm vào da thì lạng dao đi dọc theo miếng da để lóc phần da ra khỏi phần thịt cá hồi.
Bước 3: Pha 1 chút muối cùng vài giọt nước cốt chanh vào nước sạch. Sau đó cho cá hồi vào ngâm và rửa sơ để khử bớt mùi tanh.
Bước 4: Dùng dao thật sắc để cắt phần phi lê cá hồi thành từng lát vừa ăn
Bước 5: Củ cải trắng đem rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi
Bước 6: Lá tía tô đem rửa sạch, để ráo, rồi xếp ra đĩa cùng với cá hồi và sợi củ cải trắng để ăn kèm.
Cách làm sashimi cá hồi không khó như bạn nghĩ đúng không nào
Nước chấm đi cùng sashimi cá hồi là mù tạt xanh và nước tương Nhật. Nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.
Vậy là bạn đã có món sashimi cá hồi tươi ngon chẳng kém gì đầu bếp Nhật Bản rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm sashimi cá hồi này nhé!
Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để tự tay thực hiện món này mà vẫn muốn thưởng thức món sashimi cá hồi chuẩn vị Nhật Bản, vậy thì hãy ghé Trixie Cafe 165 Thái Hà để thử món sashimi cá hồi của quán nhé. Cách làm sashimi cá hồi từ chef Dũng Sài Gòn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.