Cách làm salad rong biển tươi cực ngon tại nhà
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm salad rong biển tươi cực ngon tại nhà
Rong biển là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sau đây Trixie sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad rong biển tươi để có một món ăn nhà làm ngon như nhà hàng nhé. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu thôi!
Nguyên liệu cho món salad rong biển
Nguyên liệu khá cầu kỳ nhưng cách làm salad rong biển thực ra khá đơn giản
- Rong biển tươi: 20 gr
- Giấm gạo: 3 muỗng canh
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Cà rốt thái sợi: ½ củ
- Gừng bào: 1 thìa cà phê
- Rau mùi xắt nhỏ: 1 muỗng canh
- Vừng rang: 1 thìa cà phê
- Hành lá xắt nhỏ: 2 cây
Cách làm salad rong biển tươi chi tiết
Cách làm salad rong biển này theo kiểu truyền thống của Nhật
Bước 1: Ngâm rong biển tươi vào trong bát nước ấm 5 phút cho rong biển nở ra. Sau đó vớt ra rồi cắt thành sợi vừa ăn.
Bước 2: Cho hỗn hợp giấm + nước tương + dầu mè + ớt bột + đường + tỏi băm + gừng bào vào một tô lớn rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 3: Cho rong biển, cà rốt, rau mùi, hành lá vào hỗn hợp vừa pha trên. Sau đó đảo đều khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm kỹ gia vị.
Bước 4: Gắp rong biển ra dĩa rồi rắc vừng rang lên trên. Vậy là bạn đã có món salad rong biển tươi cho cả nhà ăn đổi món vào cuối tuần rồi đấy.
Món này rất dễ làm, dễ ăn và bổ dưỡng
Hi vọng với cách làm salad rong biển tươi trên mà Trixie gợi ý, bạn sẽ có thể thực hiện được món ăn bổ dưỡng này thật thành công.
Ngoài ra, nếu không có thời gian chế biến, bạn cũng có thể ghé Trixie Cafe để thưởng thức salad rong biển đặc biệt của quán cùng các món ăn Á, Âu đúng điệu. Cách làm salad rong biển của Trixie rất độc đáo khi kết hợp thêm với nhiều nguyên liệu khác, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đấy.