Cách làm món tôm sú bỏ lò phomai ăn kèm bánh mì cực đơn giản
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm món tôm sú bỏ lò phomai ăn kèm bánh mì cực đơn giản
Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Học ngay cách chế biến món tôm sú bỏ lò phomai ăn kèm bánh mì thơm ngon, béo ngậy để đổi món cho cả nhà bạn nhé.
1) Nguyên liệu để thực hiện món ăn
Tôm sú 1kg
bánh mì
Phô mai 200g
Hành khô 2 củ
Muối, bột ngọt ,tiêu
Hành tây ,nấm kim ,cà rốt, sữa tươi không đường, kem tươi...
2) Bắt tay thực hiện món tôm sú bỏ lò phomai:
Bước 1: Tôm làm sạch rồi rạch đôi con tôm ra rút chỉ đen trên lưng tôm, đầu vẫn để nguyên (móc phân ở đầu tôm ra), bỏ tôm vào nướng sơ qua.
Bước 2: Hành lá,hành tây ,nấm kim, cà rốt, băm nhỏ rồi xào với 1 chút bơ. Xào chín rồi cho sữa tươi không đường, kem tươi vào khuấy cho sánh lại.
Bước 3: Rưới nước sốt đều lên tôm rồi phết đều phô mai lên phần tôm đã rạch.
Bước 4: Sau đó để lò nóng ở nhiệt độ 150ºC trong vòng 5 phút trước rồi cho tôm vào nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 10 phút khi phô mai xém vàng là được.
Bước 5: Bánh mì cắt lát nướng nóng ròn để ăn cùng món tôm thơm ngon
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Những ngày Hà Nội mát trời, hãy trổ tài nội chợ để chiêu đãi cả gia đình món tôm sú bỏ lò phomai ăn kèm bánh mì thơm béo, lạ miệng này ngay bạn nhé. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món ăn này đắt khách đó là Trixie Cafe tại địa chỉ 165 Thái Hà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !