Cách làm món cơm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon và bổ dưỡng
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm món cơm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon và bổ dưỡng
Cá hồi là loại cá thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega - 3 rất tốt cho sức khỏe và tim mạch. Cùng học cách làm món cơm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng bạn nhé
1)Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm cá hồi sốt chua ngọt
- 2 lon gạo tám loại ngon
- 300gr cá hồi phần bụng ít mỡ
– 1 củ hành tây
– 1 quả cà chua, 1 quả ớt đỏ Đà Lạt, 1 quả chanh
– 50g cần tây, 50g gừng, hành tím
– 1 thìa bột năng,15gr bột bắp
– 1 trứng gà
Gia vị bao gồm: đường, muối, dầu ăn, nước mắm ngon, tiêu…
2) Bắt tay thực hiện món cơm cá hồi sốt chua ngọt
Bước 1 : Sơ chế, làm sạch nguyên liệu
- Gạo vo sach, nấu chín
-Cá hồi khi mua về bạn hòa rượu với gừng ướp với cá khoảng 3 phút sau đó rửa sạch, mùi thơm của rượu và gừng giúp khử mùi tanh. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô cá, thái miếng vuông vừa ăn.
– Tiếp đó bạn cho cá vào tô tiến hành ướp cá với 1 thìa nhỏ muối ăn, 1 thìa đường, 1 chút tiêu và 2 muỗng nước mắm, đảo đều để khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
– Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái miếng vuông 1,5 cm
– Cà chua rửa sạch thái miếng vuông 1,5 cm
– Ớt đỏ Đà Lạt, bỏ hạt và thái miếng vuông nhỏ khoảng 1,5 cm
– Gừng bạn đem cạo sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch và đem thái sợi nhỏ.
– 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
– 1 thìa bột năng, hoà tan với 5 thìa nước
– Cần tây các bạn đem nhặt sạch, bỏ cọng úa, hỏng rồi rửa với nước để ráo thì đem cắt khúc.
*TIP CHỌN CÁ HỒI TƯƠI NGON :
Bạn dùng tay nhấn vào da cá hồi tươi thì độ đàn hồi tốt, không bị lõm , vảy dính chắc vào thân , không bong tróc. Đưa lòng bàn tay áp vào thân cá và kéo dọc thân sẽ thấy vảy xếp đều , không sùi lên , không gồ ghề . Sờ các lá mang sẽ thấy lá mang xếp đều , không vỡ và không rụng lá mang , và có nhiều chất nhầy dính vào tay.
Bước 2 : Chế biến món ăn
-Sau khi cá hồi thấm gai vị, bạn đánh tan 1 quả trứng trong bát và chuẩn bị bột bắp. Nhúng cá vào trong trứng sau đó lăn qua một lớp bột bắp. Lặp lại bước này thêm một lần nữa là được. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi nào dầu nóng thì cho cá hồi vào chiên . Đun với lửa vừa để cá không bị cháy. Lật đều các mặt cá khi nào vàng đều thì gắp cá ra thấm ráo dầu.
– Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho gừng và xào. Tiếp đến, trút hành tây, ớt đỏ và cà chua đã chuẩn bị vào xào tái chín.
– Cuối cùng, cho 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 muôi canh bột năng, 1/2 thìa nhỏ muối, 1/3 thìa bột ngọt và một chút mắm vào đảo đều rồi tiếp tục đun đến khi sôi lên và nước sốt sánh lại có vị chua ngọt là được, rồi cho cần tây, hành lá vào đảo nhẹ cho thấm sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3) Trình bày món ăn
Bày cá hồi lên đĩa cùng 1 chén cơm, rau củ, đồ ăn kèm, rưới thêm sốt chua ngọt lên cá hồi để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Ăn kèm với khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế biến món cá hồi thơm ngon và hấp dẫn không kém gì các nhà hàng rồi đấy. Nếu muốn được thưởng thức món ăn chuẩn vị tại các nhà hàng ở Hà Nội thì một gợi ý địa chỉ có món cơm sườn nướng bbq siêu ngon đó là Trixie Cafe. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cơm cá hồi sốt chua ngọt trên nhé !