Cách làm mì Ý hải sản sốt kem tươi thơm ngon cực đơn giản
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm mì Ý hải sản sốt kem tươi thơm ngon cực đơn giản
Mỳ Ý hải sản sốt kem tươi không còn là món ăn xa lạ với mỗi người Việt. Mì Ý có vị béo ngậy của kem sữa cùng với vị hải sản tươi ngon hấp dẫn khiến nhiều người mê mẩn. Được coi là địa điểm nổi tiếng với món Mỳ Ý, Trixie sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món Mỳ Ý hải sản sốt sốt kem tươi 1 cách đơn giản và ngon miệng nhất. Cùng bắt tay vào bếp với Trixie nhé!
1) Nguyên liệu cho món ăn :
- 300 gram hải sản (tùy vào sở thích mỗi người ở đây mình dùng tôm và con ngêu)
- 1/2 củ hành tây nhỏ – băm nhỏ
- 1 tép tỏi to (hoặc tỏi VN thì 2-3 tép) – bóc vỏ, băm nhỏ
- 1 thìa dầu Olive
- 10 gram bơ
- 10 gram bột mỳ
- 50 ml sữa tươi không đường
- 50 ml kem tươi (whipping cream)
- Pho mát Parmesan (không bắt buộc)
- Rượu vang trắng
- Muối, tiêu
- 1 loại pasta sợi dài bất kì (mình dùng Capellini)
2) Bắt tay thực hiện món mì Ý hải sản sốt kem tươi nào các bạn:
- Chuẩn bị nguyên liệu: – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Cá hồi rửa sạch, thấm khô, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm & cá với chút muối (hoặc bột canh), tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng & một nhúm nhỏ bột gừng. Rượu và gừng có thể bỏ qua, nhưng muối & tiêu nên ướp trước cho tôm & cá đậm đà. Để khoảng 30 phút cho tôm cá ngấm gia vị
- Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối (nhạt hơn nấu canh một tẹo), cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín đạt al dente (mỳ chín mềm, không còn vị sượng cứng của mỳ sống, nhưng vẫn đủ dai, không bị nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước –không xả nước lạnh. Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau.
- Làm sốt kem: Đun nóng chảo (lửa vừa). Cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ vào, đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón hay dính. Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi & kem tươi, khuấy đều (đừng đun quá tay làm cháy bột mỳ nhé). Hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nếu các bạn thấy quá loãng thì đun nhỏ lửa cho kem đặc lại, còn quá sệt thì cho thêm sữa. Nêm một chút xíu muối (ít thôi vì tôm & cá hồi cũng mặn rồi). Đổ sốt ra bát, để sang một bên.
- Xào hải sản: rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo sạch khác. Để lửa to, đun nóng 1 thìa dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, ngêu & tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm & cá vừa chín tới. Hạ lửa vừa, cho khoảng 3 thìa canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều & đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, đảo đều. nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Sắp mỳ ra đĩa, cho sốt kem hải sản lên trên. Dùng nóng (ngon hơn nếu có một ly vang lạnh đi kèm)
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì Ý thơm ngon không kém nhà hàng rồi đó. Nếu bạn muốn được thưởng thức món mì Ý hải sản sốt kem tươi thơm ngon này ở nhà hàng thì một gợi ý cho bạn địa chỉ có món ăn này rất được yêu thích đó là Trixie Cafe tại 165 Thái Hà. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!