Cách làm mì xào bò thơm ngon cực dễ cho cả nhà ăn sáng
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm mì xào bò thơm ngon cực dễ cho cả nhà ăn sáng
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những bữa sáng quá quen thuộc, vậy thì hãy chiêu đãi cả nhà món mì xào bò theo cách làm dưới đây của Trixie nhé. Với cách làm mì xào bò cực đơn giản này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có một bữa ăn sáng thơm ngon đủ chất cho cả nhà đấy.
Nguyên liệu làm mì xào bò
- 4 gói mì tôm
- 300gr thịt bò
- 1 bó cải thìa
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Hạt nêm, nước tương, đường, muối, dầu ăn
Cách làm mì xào bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi đem lột vỏ khô và băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, cắt các miếng nhỏ vừa ăn. Rồi đem ướp thêm chút nước tương, hạt nêm, và hành tỏi băm. Để 15 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm mì xào bò này cực đơn giản và dễ làm
Cải thìa nhặt sạch, rửa sạch và chẻ làm 4.
Cà rốt nạo vỏ rồi rửa sạch, có thể tỉa hoa hoặc cắt thành miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái cau.
Mì tôm chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Tiến hành xào mì
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, tỏi băm lên rồi cho thịt bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường rồi đảo đều tay. Lưu ý là phải để to lửa nếu không thịt bò sẽ bị dai.
Trong toàn bộ quy trình xào mì hãy nhớ luôn để lửa to
Thịt bò chín tái thì thêm cà rốt vào xào tiếp. Đảo khoảng 30s thì cho thêm hành tây vào đảo tiếp cho chín tới rồi tắt bếp.
Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò vừa xào tái và cải thìa vào đảo đều. Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi cho thêm hành lá đã cắt khúc vào đảo đều xong thì tắt bếp.
Cho mì xào ra đĩa, vậy là đã hoàn thành món mì xào bò thơm phức rồi.
Thành phẩm là những đĩa mì xào bò đầy đặn thơm phức
Mẹo nhỏ cho món mì xào bò thêm ngon miệng
Nếu bạn muốn ăn mì xào giòn hơn thì sau khi chần xong, bạn xào qua nó, sau đó cho vào đĩa rồi để các nguyên liệu xào còn lại lên trên.
Bạn nên xào mì bằng nước tương hơn nước mắm vì nó sẽ mang lại mùi thơm hơn và không bị gắt như nước mắm.
Lửa xào nên để lửa to vì sẽ giúp sợi mì nhanh chóng săn lại và dai hơn, đồng thời cũng giúp thịt bò không bị dai.
Chúc bạn thành công với cách làm mì xào bò mà Trixie đã gợi ý nhé!
Ở Trixie, mì xào bò luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mang hương vị thơm đặc trưng của gia vị và hành tỏi, dĩa mì xào bò nóng hổi thơm phức của Trixie Cafe đã hấp dẫn rất nhiều thực khách. Nếu có cơ hội đến Trixie, bạn hãy gọi món này để cảm nhận cách làm mì xào bò đặc biệt đến từ các đầu bếp của Trixie nhé.