Cách làm khoai tây chiên giòn đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm khoai tây chiên giòn đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu
Khoai tây chiên là một trong những món ăn được yêu thích nhất trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng bởi giới trẻ. Tuy vậy, không nhiều người biết cách làm khoai tây chiên sao cho ngon giòn đúng điệu như ở các nhà hàng. Thực ra, khoai tây chiên là một món có nguyên liệu khá đơn giản và chỉ cần chịu khó tìm tòi một chút, bạn đã có thể tự làm được ở nhà. Sau đây, hãy cùng vào bếp làm món khoai tây chiên giòn cùng Trixie nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai tây chiên giòn
- Khoai tây: Chọn củ to, tròn, cầm lên thấy nặng và chắc tay. Vỏ khoai tây nhẵn mượt, ít có mắt và sâu, đặc biệt là chưa mọc mầm.
- Dầu ăn
- Muối
- Tương ớt
- Có thể thêm phomai, bơ, muối tiêu tùy theo sở thích
Chi tiết cách làm khoai tây chiên giòn
Bước 1: Làm sạch khoai tây
Làm sạch khoai tây và cắt thành các thanh dài
Chuẩn bị sẵn một chậu nước sạch, thêm chút muối vào hòa tan.
Khoai tây gọt hoặc cạo bỏ vỏ, khoét bỏ các mắt đi rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành các thanh dài to bằng một ngón tay. Lưu ý cắt đến đâu thì cho khoai tây vào chậu nước muối đến đấy để khoai tây không bị thâm.
Bước 2: Chần sơ khoai tây
Trụng sơ khoai tây sẽ giúp khoai sau khi chiên ngon giòn hơn
Sau khi ngâm khoai tây với nước muối khoảng 15 phút, vớt ra cho ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho thêm ít muối vào. Đợi nước sôi thì thả khoai tây vào trụng sơ khoảng 30 giây – 1 phút. Sau đó tắt bếp, vớt ra và để ráo nước.
Để khoai tây nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Bước này sẽ giúp cho khoai tây sau khi chiên được giòn hơn.
Bước 3: Chiên khoai tây
-
Chiên khoai tây lần 1:
Nhớ chiên khoai tây thành 2 lần để khoai giòn hơn
Bật bếp cho khô chảo, để lửa vừa, đổ dầu một lượng sao cho có thể ngập mặt khoai tây. Khi dầu sôi lên (không để dầu sôi quá già vì khoai sẽ nhanh bị khét) thì cho khoai tây vào ngập trong dầu. Chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để lên trên giấy thấm dầu cho nguội và ráo.
Sau khi khoai đã nguội, bạn hãy cho khoai vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào gần ăn thì lấy ra để nguội bớt lạnh và chiên tiếp lần 2.
-
Chiên khoai tây lần 2:
Cách làm khoai tây chiên thực ra không khó như bạn nghĩ
Bật bếp để lửa vừa, khi dầu sôi lên thì cho chỗ khoai tây đó vào chiên sao cho chín vàng đều, đến khi cảm thấy đã giòn rụm thì tắt bếp. Vớt ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Cho khoai tây chiên ra đĩa và thưởng thức thôi
Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt.
Gợi ý cho cách làm khoai tây chiên thêm thú vị hơn
Sau khi chiên xong, nếu bạn muốn món khoai tây chiên của mình trở nên độc đáo hơn thì có thể chuẩn bị thêm muối tiêu hoặc bột phomai. Sau khi đã ráo dầu, bạn hãy cho vào một vật đựng nào đó có thể lắc được, rắc thêm 1 lượng muối tiêu hoặc phomai (tùy theo sở thích), sau đó lắc đều và cho ra đĩa. Như vậy là bạn đã có một món khoai tây lắc lạ miệng mà vẫn rất ngon.
Có thể biến tấu thành các món khoai tây lắc phomai để món ăn thêm thú vị hơn
Trên đây là cách làm khoai tây chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm, mà lại vừa ngon miệng. Nhưng nếu bạn đã thử mà vẫn chưa thể làm được món khoai tây chiên ưng ý như ở nhà hàng, hoặc bạn không có đủ thời gian để làm món ăn này, vậy thì hãy đến Trixie Cafe 165 Thái Hà để cảm nhận món khoai tây ngon đúng điệu, chuẩn vị Pháp nhất nhé. Chắc chắn cách làm khoai tây chiên ở Trixie sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy.