Cách làm khô mực nướng cực thơm mà không bị cháy
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm khô mực nướng cực thơm mà không bị cháy
Đối với chị em, có một nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên là nướng mực cháy bởi xưa nay đây là chuyện thường tình của những ông chồng thích nhậu. Tuy nhiên mực nướng cũng là món ăn chị em cũng cực nghiện ngập chẳng khác gì anh em. Vậy làm sao để tự tay thực hiện thành công mà không cần phải nhờ đến đấng mày râu. Hãy cùng Sparta học cách làm khô mực nướng cực thơm mà không bị cháy nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bí quyết đâu tiên để cách làm khô mực nướng thành công là bạn phải lựa chọn được khô mực thật ngon để chế biến. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khô mực kém chất lượng vì bạn cần chú ý lựa chọn khô mực dựa trên những tiêu chí sau đây:
- Khô mực được đóng gói trong túi nilon đảm bảo vệ sinh, không có hiện tượng ẩm hay bết dính
- Mực dày mình hồng, bụng có phấn trắng, không có mùi tanh
- Râu mực đầy đủ, không bị cụt hoặc ngắn
Lựa chọn khô mực nướng chất lượng
Sau khi đã chọn được khô mực ưng ý, cùng chuẩn bị thêm các dụng cụ để tiến hành quá trình nướng gồm:
300ml rượu 90 độ
Các dụng cụ: đĩa lớn hoặc chảo xong inox cũ…
Rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm khô mực nướng nhé.
2. Cách làm khô mực nướng cực thơm mà không bị cháy của Trixie
Thực hiện cách làm khô mực nướng với 3 bước đơn giản chỉ trong vòng 10 phút nhưng cần hết sức chú ý bởi mực rất dễ bị cháy ở phần mép đấy nhé. Cụ thể các bước như sau:
Bước 1: Tách phần thân và râu mực
Một sai lầm mà nhiều người gặp phải là nướng mực cả con, tuy nhiên như vậy thì mực sẽ rất dễ bị cháy hoặc bị chưa chín bởi nhiệt độ làm chín mực ở phần thân và phần râu là hoàn toàn khác. Chính vì lý do này mà bước đầu tiên trong cách làm khô mực nướng là bạn cần tách rời thân và râu mực sau đó bỏ riêng trước khi nướng nhé.
Bước 2: Nướng mực
Nướng mực trên cồn 90 độ là bước quan trọng nhất trong cách làm khô mực nướng. Bạn chuẩn bị 1 chiếc đĩa hoặc xoong cũ, đổ 300 ml rượu 90 độ vào và dùng giấy mồi lửa để rượu bốc cháy.
Dùng rượu 90 độ để nướng khô mực
Vì phần thân lâu chín hơn nên bạn hãy nướng trước nhé. Dùng đũa lật đi lật lại để mực vàng đều cho tới khi cảm thấy mực đã cong lại và phầm mép đã xém thì dừng lại.
Tiếp tục nướng đối với râu mực. Phần này sẽ nhanh chín hơn nên bạn nhớ để ý để tránh râu bị cháy nhé.
Bước 3: Trang trí
Chưa phải nướng xong là đã thưởng thức được luôn đâu nha,bạn còn phải thực hiện công đoạn cuối cùng trong cách làm khô mực nướng đó là xử lý chúng bằng giấy báo. Mực muốn mềm và thơm ngon đúng vị thì cần bọc giấy báo, dùng chày đập dập 1 chút. Sau đó từ từ xé mực thành miếng nhỏ để lai dai cùng tương ớt. Nhớ là cũng đập riện thân và râu mực nhé.
Khô mực nướng đem gói vào giấy báo và đập cho mềm
Khô mực nướng chấm cùng tương ớt
Chẳng cần cầu kỳ với cao lương mỹ vị, chỉ sương sương vài con mực nướng là đã có một bữa nhậu lai dai cực vào rồi. Ngoài việc tự tay thực hiện cách làm khô mực nướng, bạn có thể tới Trixie để thưởng thức nhé. Đừng quên Trixie cũng có rất nhiều bia chờ bạn đó.