Cách làm Heo bằm kiểu thái xúc bánh đa cực lạ miệng
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm Heo bằm kiểu thái xúc bánh đa cực lạ miệng
Heo bằm kiểu thái xúc bánh đa là 1 món ăn nhẹ được rất nhiều thực khách yêu thích tại Trixie. Với sự kết hợp đặc biệt giữa thịt heo bằm và bánh đa – 2 món ăn nhìn qua chẳng có gì liên quan lại khiến nhiều người thích thú. Vì vậy không còn lý do gì mà ngày hôm nay không cùng Trixie vào bếp với cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa . Cùng chuẩn bị nhé!
1. Nguyên liệu
Để thực hiện cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa theo công thức chuẩn của Trixie, bạn cần đi chuẩn bị một số các nguyên liệu sau đây:
- 03g thịt heo xay nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá + hành khô
- Gia vị: muối, nêm, đường, tiêu, ớt, sa tế
- Bánh đa, lạc rang, mè trắng, dầu ăn
Sử dụng thịt heo bằm chất lượng để thực hiện món ăn
Heo bằm kiểu thái xúc bánh đa muốn ngon thì thịt heo say phải là thịt ba chỉ, bánh đa phải giòn tan với độ dày vừa phải thôi nhé.
2. Cách làm heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa ngon đúng điệu
Thực hiện cách làm heo bằm kiểu thái xúc bánh đa với 3 bước cơ bản như sau:
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Bước đầu tiên trong cách làm heo bằm kiểu thái là bạn cần làm sạch thịt heo trước khi xay. Hoặc nếu như để tiện lợi hơn, bạn có thể chọn miếng thịt ưng ý và nhờ say luôn ngoài quán để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo nhé.
Đối với các nguyên liệu còn lại bạn cũng lần lượt sơ chế như sau: Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau. Hành tươi và hành khô rửa sạch, thái nhỏ nhé.
Bước 2: Xào thịt bằm
Bước tiếp theo trong cách làm heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa là xào thịt bằm cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Xào thịt bằm trên chảo dầu sôi già
Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đổ 1 lượng dầu ăn vừa phải và đợi tới khi dầu sôi già thì thả hành khô, hành tây vào phi. Khi hỗn hợp dần chuyển màu trong thì đổ hết thịt bằm vào xào cho tới khi thịt heo bằm săn lại và có chút màu. Tiến hành nêm nếm gia vị gồm ớt sa tế, đường, bột nêm, muối, tiêu, mè trắng, đậu phộng rang vào đảo đều tới khi thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Công đoạn cuối cùng trong cách làm heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa là trưng bày ra đĩa. Bạn bày thịt bằm vào giữa còn xung quanh trang trí bánh đa đã bẻ thành miếng vừa ăn. Nhớ thưởng thức heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa khi nóng nhé. Dùng 1 miếng bánh đa xúc thịt bằm và thưởng thức là bạn đã thấy cực đã rồi đấy.
Thành phẩm từ cách làm Heo bằm kiểu thái xúc bánh đa
Nếu là những khách hàng thường xuyên ghé Trixie thì chắc chắn Heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa là món ăn bạn thấy không bao giờ thiếu tại menu đồ ăn nhẹ. Bằng 1 chút gì đó, món ăn được chính chef Dũng Sài Gòn thổi hồn nên được rất nhiều người yêu mến. Chính vì vậy mà nếu như vẫn chưa có cơ hội được thưởng thức món ăn này tại Trixie thì đừng ngại ngần thực hiện cách làm Heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa ngay tại nhà vào 1 dịp cuối tuần nào nhé.