Cách làm canh chua nấu thịt băm đơn giản mà ngon đúng điệu
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm canh chua nấu thịt băm đơn giản mà ngon đúng điệu
Canh chua thịt băm là món ăn không còn xa lạ với người dân Việt Nam, mỗi vùng có một cách nấu canh chua riêng. Hôm nay các “ nàng đảm “ cùng vào bếp với Trixie để học cách nấu món canh chua thịt băm ngon chuẩn hương vị ngoài Bắc nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- 100g thịt thăn
- 2 quả cà chua
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.
2) Bắt tay thực hiện món canh chua thịt băm nào các bạn:
Bước 1: Bạn mua thịt thăn về, đem rửa sạch, để ráo nước. Băm nhỏ thịt ra, cho vào chén, thêm ít hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cà chua được rửa sạch với nước, cắt bỏ hết phần cuống đi rồi thái múi cau. Hành tím đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc khoảng 3 - 4cm.
Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào, đảo đều tay. Sau đó, cà chua được cho vào xào cùng, khoảng 5 phút.
Bước 4: Khi cà chua đã mềm, bạn cho 1.5 lít nước vào nồi đun đến khi canh sôi. Để sôi khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bạn múc canh ra tô, thêm ít hành lá đã thái khúc, thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng với món canh chua thịt băm thật đơn giãn mà lại đưa cơm rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!