Cách làm cá hồi nướng đá ngon như đầu bếp tây
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm cá hồi nướng đá ngon như đầu bếp tây
Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã từng ăn tại các nhà hàng mang phong cách Âu chắc không còn xa lạ gì với món cá hồi nướng đá thơm ngon được làm chín bằng những miếng đá hơn 100 độ đẹp mắt. Note lại ngay công thức chế biến món cá hồi nướng đá của Trixie dưới đây để tự tay chế biến được món ăn hấp dẫn này bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
– Cá hồi filet: 250g
– Bông cải xanh: 50g
– Cà rốt: 50g
– Măng tây: 50g
– Bí ngòi: 50g
– Khoai tây: 100g
– Hành tây: 50g
– Bơ lạt: 50g
– Kem sữa béo: 50 ml
– Kem váng sữa: 25 ml
– Chanh: 1 trái
– Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê
– Bánh mì baguette, sandwich, bánh mì nâu: mỗi loại 1 lát
– Đá núi lửa: 1 viên
2) Bắt tay thực hiện món cá hồi nướng đá nào các bạn:
– Cắt cá hồi làm 5, rửa sạch, để ráo.
– Rau củ rửa sạch, để ráo.
– Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt miếng vuông, luộc chín. Bí ngòi cắt khoanh, luộc sơ. Măng tây luộc chín. Cho bơ vào chảo nóng, sau đó cho các loại rau củ vào cùng với một tí muối tiêu. Đảo nhanh tay trong 1 phút.
– Khoai tây rửa sạch, gói giấy bạc, đút lò ở nhiệt độ 250 độ C. Chẻ khoai làm 4, cho kem váng sữa lên trên.
– Xốt bơ chanh: cho bơ vào chảo nóng, tiếp đó cho hành tây đã băm nhuyễn vào, xào đến khi hành tây chuyển màu vàng cánh gián thì cho kem sữa và nước cốt chanh cùng muối tiêu vào.
– Nướng vàng 3 loại bánh mì.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Đút lò tảng đá ở 400 độ C, lấy ra, rắc một tí muối ớt lên đá. Cho cá hồi lên nướng, lật qua lật lại trong khoảng 2 phút cho mỗi miếng. Dùng cá hồi kèm với bánh mì, rau củ và xốt bơ chanh.
Nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán món cá hồi nướng đá cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!