Cách làm bò lúc lắc cực đơn giản
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách làm bò lúc lắc cực đơn giản
Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng phong cách Âu, cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì mà bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà nếu làm theo công thức dưới đây
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- Thịt bò: 600g đến 700g thịt bò Úc
- Hành Tây: 1 củ
- Ớt Xanh: 1 quả
- Ớt đỏ : 1 quả
- Cà chua : 2 quả
- Khoai tây: 4 củ
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Dầu olive : 1 thìa canh
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị, hạt nêm, mì chính
2) Bắt tay thực hiện món bò lúc lắc nào các bạn:
Bước 1 : Tẩm ướp thịt bò :
Thịt bò thái vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đó ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cà phê mì chính cộng với 1 thìa cà phê gia vị trộn đều thịt bò lên và để sang một bên cho thịt bò thấm đều gia vị. Ướp thịt bò ít nhất 1 tiếng trước khi chế biến.
Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu phụ :
- Rửa sạch ớt, hành tây và cà chua, thái ớt, hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, còn cà chua bổ cau.
- Khoai tây bạn làm sạch vỏ, thái từng miếng nhỏ hình sợi dài. Sau đó bạn bắt chảo dầu lên chiên cho vàng đều.
Lưu ý: Nếu muốn cho khoai tây ngon sau khi thái miếng bạn cho khoai tây vào luộc với 1 thìa cà phê muối, luộc chín 80% là được. Sau đó xả lại với nước lạnh cho vào tủ đông. Khi chiên lấy ra trước khoảng 5 phút là được không cần rã đông chiên với lửa lớn là khoai tây sẽ giòn ngon.
- Bắt chảo lên bếp cho ít dầu vào và tiến hành xào hành tây và ớt. Sau khoảng 2 phút bạn nhớ cho cà chua vào tránh cà chua bị nhừ quá. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, kế đến trút ra một cái đĩa.
Bước 3 : Chế biến bò lúc lắc :
- Bắt tiếp 1 cái chảo lên bếp cho dầu vào, khi chảo dầu nóng lên cho tiếp tỏi vào phi tỏi cho thơm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn. Đây là bước quan trong của cách làm bò lúc lắc nhằm đảm bảo cho thịt bò không chín quá mất độ mềm mại của thịt bò.
- Sau khi thấy thịt bò săn chắc và chin đều. Bạn cho rau củ vào đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn lấy một cái đĩa lớn ra chia làm 2 phần, một bên cho thịt bò ra, một bên bạn để khoai tây vừa chiên giòn lên hoặc bạn có thể cho thêm bánh mì lên đãi tùy theo khẩu vị ăn của từng người.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bỏ thịt bò lên đĩa, rắc chút tiêu đen lên lên, ăn kèm với rau củ hoặc khoai tây nghiền là tuyệt vời nhất
Nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán món bò lúc lắc cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!