Cách chế biến củ quả luộc kho quẹt nhanh gọn cho bữa cơm gia đình
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Cách chế biến củ quả luộc kho quẹt nhanh gọn cho bữa cơm gia đình
Cùng đổi mới bữa cơm gia đình bạn với món củ quả luộc kho quẹt tối nay bạn nhé
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
- 300 g thịt ba chỉ
- 100 g tôm nõn khô
- 2 củ hành tím, 1 củ tỏi
- Đường, nước mắm, hạt tiêu
- Dưa chuột, cà rốt, su su, quả lặc lè, súp lơ xanh hoặc trắng
2) Bắt tay thực hiện món củ quả luộc kho quẹt nào các bạn:
- Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
- Pha hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều.
- Thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát.
- Cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo
- Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ. Sau đó trút tôm vào đảo sơ
- Rau củ rửa sạch, thái vuông và luộc chín sơ, không luộc chín quá.- Nếu bạn có nồi đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Bày rau củ ra đĩa, chấm với nước kho quẹt ăn cùng với cơm nóng hoặc cơm cháy đều tuyệt vời
Nếu bạn không có thời gian chế biến tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán sẵn món củ quả luộc kho quẹt cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!