Bí kíp cách làm chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm ngon líu lưỡi
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Bí kíp cách làm chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm ngon líu lưỡi
Nhắc đến các món siêu phẩm về gà chắc hẳn sẽ không có món ăn nào qua được bộ đôi chiên mắm bao gồm: chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm. Sự hòa quện giữa nước mắm thơm ngon và thịt gà bùi ngùi chắc chắn sẽ khiến vị giác hài lòng. Vậy nên ngày hôm nay hãy cùng vào bếp và thực hiện cặp đôi chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm nhé.
1. Cách làm chân gà chiên mắm siêu ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để thực hiện được cách làm chân gà chiên mắm bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
Chân gà : 10 chiếc
Ớt quả, tỏi
Bột năng : 2 thìa
Gia vị: Đường kính trắng, Nước mắm, Hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn
Nước sôi để nguội : 1/2 bát
Lựa chọn những chân gà đạt tiêu chuẩn
Nhớ lựa chọn những chân gà đạt tiêu chuẩn yêu cầu: chân gà vừa phải, chắc thịt , không bị nhớt, chân có màu hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ.
Các bước thực hiện cách làm chân gà chiên mắm:
Bước 1: Sơ chế chân gà
Bước đầu tiên trong cách làm chân gà chiên mắm là xử lý sơ chân gà. Chân gà đem rửa thật sạch rồi chặt bỏ hết các móng. Tiếp theo pha dung dịch muối và dấm rửa sạch. Chặt chân gà thành 2 phần theo chiều dọc để dễ dàng tẩm ướp và chế biến hơn.
Bắc nồi lên bếp luộc chân gà sơ qua 1 đến 2 phút rồi để khô ráo nước sau đó xóc đều với bột năng.
Bước 2 : Chiên chân gà
Bỏ chân gà vào chảo dầu sôi ngập, chờ đến khi chân gà vàng đều thì bỏ ra và để ráo nhé.
Hoàn thành cách làm chân gà chiên mắm
Bước 3 : Làm hỗn hợp mắm ớt
Tỏi và ớt bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Chuẩn bị bát nước mắm rồi thêm hạt tiêu, bột nêm, đường và nước sôi để nguội. Khuấy đều hỗn hợp sau đó mới đổ tỏi ớt băm vào.
Bước 4 : Chiên chân gà với hỗn hợp nước mắm
Đổ nước mắm vào và đun sôi trong khoảng 1-2 phút. Khi hỗn hợp sền sệt đổ phần chân gà đã chiên và đảo đều tay để nước sốt bám vào chân gà.
Tắt bếp, bỏ chân gà ra đĩa trang trí vậy là các công đoạn trong cách làm chân gà chiên mắm cực giòn ngon đã hoàn thành rồi đấy!
2. Cánh gà chiên mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để bắt tay vào cách làm cánh gà chiên mắm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cánh gà
Đường: 2 muỗng
Nước mắm: 2 muỗng
Tỏi: 2 củ
200gr rau xà lách, cà chua
Lựa chọn cánh gà chiên mắm vừa phải, chắc thịt
Các bước thực hiện cách làm cánh gà chiên mắm:
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua) để nhánh chín.
Tỏi bóc vỏ băm nhò. Rau xà lách rửa sạch. Cà chua ngân nhước và xắt lát.
Bước 2: Rán cánh gà
Đổ dầu ăn cho ngập chảo rồi thả cánh gà khi dầu sôi, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra thấm dầu
Hoàn thành cánh gà chiên mắm cực kỳ thơm ngon
Bước 3: Chiên mắm
Phi thơm tỏi rồi nêm thêm đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 sau đó thả cánh gà vào. Đảo đều tới khi ngấm đều, cánh gà chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.
Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng vớt ớt trước khi tắt bếp nhé
Với cách làm chân gà chiên nước mắm và cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản bạn đã có ngay những món ăn khoái khẩu cho cả gia đình rồi. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm trải nghiệm với món ăn thú vị này, bạn có thể tới ngay Trixie để thưởng thức trước khi bắt tay vào làm nhé. Chúc các bạn thành công!