Bạn có biết: Cách làm hoa lơ xanh xào tỏi bấy lâu của bạn là sai?
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
Bạn có biết: Cách làm hoa lơ xanh xào tỏi bấy lâu của bạn là sai?
Hoa lơ xanh xào tỏi là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản nhưng lại giàu chất xơ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều người chế biến món ăn này tại nhà nhưng lại không đi đúng quy trình hoặc làm sai công thức. Chính vì vậy ngày hôm nay hãy cùng Trixie học cách làm hoa lơ xanh xào tỏi cực xanh mướt và giòn ngon như ý nhé.
1. Nguyên liệu
Lựa chọn địa chỉ tin cậy với hoa lơ xanh chất lượng, tươi và cứng, màu sắc đồng đều không bị ngả vàng chính là yêu cầu đầu tiên mà Trixie giao bạn thực hiện trước khi bắt tay vào các công đoạn cách làm hoa lơ xanh xào tỏi.
Cụ thể, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu sau đây:
2 cây súp lơ xanh
1 củ tỏi khô
1 củ cà rốt
Mắm, muối, mì chính, dầu ăn
Chọn hoa lơ xanh tươi và không bị ngả màu
Với định lượng thực phẩm mà Trixie đã chuẩn bị ở trên là dành cho 5 người ăn, vì vậy mà tùy số lượng người, sức ăn và sở thích mà bạn hãy mua lượng nguyên liệu phù hợp nhé.
2. Đi tìm cách làm hoa lơ xanh xào tỏi chuẩn công thức
Như đã đề cập trước ở đầu bài, nhiều gia đình theo thói quen thông thường sẻ bỏ qua một vài bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn. Tuy nhiên đó là công đoạn nào thì hãy cùng Trixie bắt tay luôn vào cách làm hoa lơ xanh xào tỏi để khám phá nhé.
Cụ thể thực hiện cách làm hoa lơ xanh xào tỏi qua 3 bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế
Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng trước khi nhặt hoa lơ xanh. Đầu tiên, hãy tách từng bông cải ra, nếu nó còn to thì tiếp tục tách đôi ra để khi xào sẽ nhanh chín hơn nhé.
Sau khi đã tách xong hoa lơ xanh, bạn bỏ chúng vào nước muối để ngâm trong vòng 15 phút sau đó rửa lại bằng vài lần nước trắng. Đây sẽ là công đoạn đầu tiên mà trong gia đình hay nhầm lẫn nhất bởi rất có thể bạn sẽ chọn rửa nước trắng trước sau đó với ngâm nước muối. Như vậy là không đúng bởi làm như vậy bông cải sẽ dễ bị mặn nhé. Hoặc cùng nhiều người thường bỏ qua công đoạn ngâm nước muối mà chỉ rửa bằng nước trắng. Bông cải có cấu tạo đặc biệt nên thường sẽ rất nhiều bụi bẩn bám sâu, vì vậy mà bạn cần ngâm nước muối cho thật sạch mà không được bỏ qua đấy.
Tỏi khô bạn bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, tỉa hoa một chút và thái mỏng để hoa lơ xanh xào tỏi thêm đẹp mắt và ngon miệng nhé.
Bước 2: Chần hoa lơ xanh
Công đoạn tiếp theo được cho là hay bị bỏ qua nhất trong cách làm hoa lơ xanh xào tỏi đó chính là chần hoa lơ xanh trên bếp. Trên thực tế, nếu như bạn bỏ vào xào luôn cùg tỏi thì hoa lơ xanh sẽ rất dễ bị sun lại, mất đi màu ranh vốn có của nó. Đặc biệt, nếu có thể chần qua hoa lơ xanh qua nước thì việc xào trên chảo của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, hoa lơ sẽ nhanh chín và chín đều hơn đấy.
Công đoạn hay bị bỏ qua trong cách làm hoa lơ xanh xào tỏi
Chuẩn bị một nồi nước, sau khi sôi đều bạn tiến hành đổ hoa lơ xanh vào chần và bấm giờ trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để nguội trước khi bỏ vào xào nhé.
Bước 3: Hoa lơ xanh xào tỏi
Và công đoạn cuối cùng cách làm hoa lơ xanh xào tỏi là xào chúng trên chảo.
Chuẩn bị một chiếc chảo, bật bếp cho chảo nóng rồi đổ dầu. Đợi dầu sôi đều bạn đổ 1 nửa chỗ tỏi vào phi vàng rồi bỏ hoa lơ xanh vào đảo đều.
Công đoạn cuối cùng cách làm hoa lơ xanh xào tỏi
Khi hoa lơ xanh gần chín, bạn bỏ cà rốt, nêm chút hạt nêm và muối sao cho phù hợp với khẩu vị cả gia đình nhất. Bỏ hết chỗ tỏi còn lại, đảo đều thêm 1 lần nữa là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm hoa lơ xanh xào tỏi cực hấp dẫn
Cách làm hoa lơ xanh xào tỏi thực sự quá đơn giản nhưng cũng dễ nhầm lẫn đúng không nào. Với mong muốn đem đến cho thực khách cảm giác trọn vẹn nhất khi trải nghiệm từng món ăn dù là tại Trixie hay tự nấu tại nhà, Trixie chúc bạn có những bữa ăn trọn vị và vui vẻ bên những người thân yêu nhé.