5 bước đơn giản để có món cánh gà chiên mắm ngon xuất sắc
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
5 bước đơn giản để có món cánh gà chiên mắm ngon xuất sắc
Chắc hẳn đa phần chúng ta đều bị món cách gà chiên mắm mê hoặc vị giác bởi hương chị đậm đà, chua ngọt cực hấp dẫn. Hôm nay Trixie sẽ hướng dẫn bạn chỉ với 5 thao tác nấu ăn đơn giản là bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món cánh gà chiên mắm ngon hơn ngoài hàng để có thể chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.
1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn :
– 1kg cánh gà
– Đường: 2 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
– Tỏi: 2 củ
– Ngoài ra chúng ta có thể cho đi kèm với rượu trắng để cho thịt gà nhanh mềm và thơm hơn
– Ớt : 2 quả
– Ngủ vị hương : 2 muỗng
– chanh 1 quả
2) Bắt tay thực hiện món cánh gà chiên mắm nào các bạn:
- Sơ chế cách gà : Nên chọn gà vườn, gà nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm và thịt cũng sẽ chắc ngon hơn gà công nghiệp. Sau khi làm sạch cánh gà, để cho món ăn thêm thấm vị bạn ướp cánh gà với một ít muối, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp ướp với cánh gà ít nhất 30p trước khi chế biến.
- Tiếp theo, bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng đều thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
- Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu cho tỏi vàng và có mùi thơm.
- Cho lửa nhỏ lại bỏ đường và nước mắm theo tỷ lệ 1 muỗng đường 1 muỗng nước mắm.
- Sau đó cho to lửa lại và cho cánh gà vào đảo qua đảo lại cho hỗn hợp đường và nước mắm thấm đều vào nước bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm thì chúng ta tắt lửa và vớt cánh gà ra. Lưu ý đảo đều tay để cánh gà thấm đều sốt mắm và không bị cháy.
3) Trình bày và thưởng thức món ăn
Cuối cùng cho cách gà ra đĩa và thưởng thức, dùng ngay khi còn nóng, có thể châm kèm với tương ớt
Chỉ với những bước nấu ăn rất đơn giản là bạn có thể hoàn thành món cách gà chiên mắm thơm ngon rồi đó ạ. Nếu bạn không có thời gian chế biên tại nhà thì một địa điểm gợi ý cho bạn có bán món cánh gà chiên mắm cực đắt khách đó là Trixie cafe 165 Thái Hà - Hà Nội. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!