3 bước đơn giản với cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ Ăn Kèm Bánh Mỳ cực sang chảnh
Điểm trung bình: ( lượt đánh giá )
3 bước đơn giản với cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ Ăn Kèm Bánh Mỳ cực sang chảnh
Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ Ăn Kèm Bánh Mỳ chắc hẳn là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ sang chảnh. Tuy nhiên, bạn lại chỉ có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi tới tại các nhà hàng lớn mà thôi. Vậy tại sao hôm nay bạn không tới Trixie để học ngay 3 bước đơn giản trong cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ Ăn Kèm Bánh Mỳ? Cung chuẩn bị và bào bếp nhé.
1. Chuẩn bị
Tương tự như những món ăn khác, trước khi bắt tay vào từ công đoạn trong cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ là lựa chọn đỉa chỉ tin cậy để chuẩn bị nguyên liệu sau đây:
- 1 quả trứng gà
- 250 g bò phi lê
- 50 g patê gan
- 3 ổ bánh mì nhỏ
- Rau xà lách, dưa chuột, cà chua
- Tiêu, muối, nước tương, dầu ăn, tỏi băm, dầu mè, chanh, đường.
Thực phẩm quan trọng nhất trong món Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ
Một số lưu ý:
- Thịt bò được chọn phải là loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.
- Tùy thuộc vào số lượng người ăn để đưa ra những định mức đồ ăn chính xác tránh việc nấu bị dư thừa hoặc thiếu
- Nguyên liệu được coi là yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng đồ ăn. Vì vậy hãy nhớ lựa chọn thật kỹ càng nhé.
2. Các bước trong cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ
Sau khi các thực phẩm cần thiết đã được chuẩn bị, hãy bước vào cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ với 3 công đoạn chính sau đây:
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên ta lựa chọn sơ chế thịt bò trước để nó có thời gian được thấm gia vị trước khi chế biến. Thịt bò sau khi được mua về bạn rửa sạch, cắt dày 1,5 cm để không bị vụn.
Tiến hành ướp gia vị theo tỷ lệ sau đây: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, ½ thìa tiêusau đó ướp trong tủ lạnh 20 phút cho thấm gia vị.
Tẩm ướp gia vị kỹ càng cho món ăn
Nhân lúc chờ thịt bò tẩm ướp, bạn tranh thủ sơ chế những thực phẩm sống còn lại. Rau xà lách nhặt sạch gốc và rửa sạch ngâm nước muối. Cà chua rửa sạch, dưa chuột gọt vỏ dùng để trang trí và ăn kèm.
Bước 2: Chế biến
Bước quan trọng tiếp theo trong cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ là ta bắt đầu chế biến trên bếp. Nhưng vì thịt bò vẫn đang trong thời gian ướp nên bạn sẽ tiến hành ốp trứng trước nhé.
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, bật bếp ga cho nóng chảo và cho dầu ăn nóng già. Đập trái trướng vào để chiên trứng ốp la, chú ý là để vừa chín tới thôi nhé rồi sau đó bỏ ra đĩa.
Chiên trứng ốp la vừa chín tới rồi bỏ ra đĩa
Tiếp theo đến công đoạn quan trong nhất là chiên thịt bò. Lưu ý khi chiên thịt bò, bạn chỉ chiên tái hai mặt để thịt bò mềm ngon nhé. Nếu chiên kỹ thịt bò sẽ bị dai và khó ăn.
Vậy là công đoạn quan cuối cùng trong cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ đã hoàn thành. Hãy bỏ ra một chiếc đĩa lớn và trình bày món ăn sao cho thật đẹp mắt nhé!
Bước 3: Trình bày
Thái thịt bò theo độ dài vừa phải. Pate thái lát mỏng và bày lên đĩa cạnh trứng ốp la. Các loại rau củ trang trí bạn bày tùy ý sao cho đẹp mắt nhất. Cà chua nếu có thể bạn hãy tỉa hoa để món ăn thêm sinh động. Ngoài ra để đỡ ngán, bạn có thể thêm một chút rau củ nhé.
Hoàn thành cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ
Bánh mỳ bạn cắt vát dài để dùng dễ dàng hơn. Nếu muốn ăn nóng có thể bỏ vào lò vi sóng để nướng qua trước khi dùng. Vậy là sau đó bạn có thể thưởng thức ngay món Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ với cách làm rất đơn giản rồi đấy.
Với những lần đầu tiên làm, với cách làm Bò Úc Kiểu Napoleon Ăn Kèm Bánh Mỳ mà Trixie bày cho bạn có thể khiến bạn cảm thấy đôi chút khó khăn khi tìm thấy hương vị tương đồng như tại Trixie. Tuy nhiên đừng quá ái ngại bởi bạn hoàn toàn có thể ghé Trixie 165 Thái Hà để thưởng thức trước khi quyết định bắt tay vào bếp đấy. Trixie chúc bạn có những giờ phút vui vẻ bên những món ăn ngon nhé.